Người gốc Việt ở Đức đầu tiên tử vong do nhiễm COVID-19

12/04/2020 06:30:00

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng như Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main đã xác nhận thông tin một người Đức gốc Việt đã qua đời tại bang München do mắc COVID-19.

TTXVN đưa tin, một người Đức gốc Việt đã qua đời tại bang München ngày 11/4 do mắc COVID-19. Đây có thể là trường hợp người gốc Việt ở Đức đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng như Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main đã lên tiếng xác nhận thông tin này, đồng thời đã cử đại diện thăm hỏi gia quyến cũng như trao đổi về các bước tiếp theo.

Ông Phạm Trường Giang - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main - thông tin: người tử vong là ông Nguyễn Đức Sơn, sinh năm 1962, quê quán tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Trước đó, ông Sơn đã bị lây bệnh COVID-19 từ vợ.

Người gốc Việt ở Đức đầu tiên tử vong do nhiễm COVID-19

Cùng ngày, tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã có bài phát biểu trên truyền hình dài 9 phút, kêu gọi mỗi người dân cần kiên nhẫn, giữ vững kỷ luật và tinh thần đoàn kết cũng như chấp hành nghiêm chỉnh mọi biện pháp của chính phủ trong nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của virus nguy hiểm SARS-CoV-2.

Ông Steinmeier cũng nhấn mạnh, sự tự giác và ý thức của mỗi người dân chính là công cụ hữu hiệu góp phần làm giảm sự lây lan nhanh của dịch bệnh nguy hiểm này.

Liên quan tình hình dịch ở Đức, tính đến 20h ngày 11/4 (theo giờ địa phương), nước này đã ghi nhận gần 123.900 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, 58.200 ca khỏi bệnh và 2.736 ca tử vong.

Đã có nhiều dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm mới bắt đầu giảm ở Đức trong vài ngày qua, tuy nhiên lãnh đạo nhiều bang ở Đức vẫn phản đối việc sớm nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội hiện nay. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng khẳng định sẽ không có nới lỏng giãn cách xã hội cho tới ít nhất ngày 19/4 tới.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)