Người đàn ông không đeo khẩu trang bị cảnh sát Mỹ bắn chết

15/07/2020 11:05:31

Người đàn ông 43 tuổi bị cảnh sát nổ súng bắn chết sau khi đâm một cụ ông 77 tuổi nhắc nhở anh ta về việc không đeo khẩu trang.

Sean Ruis, 43 tuổi, là nghi phạm đâm cụ ông 77 tuổi khi ông này nhắc nhở anh ta về việc không đeo khẩu trang tại cửa hàng Quality Dairy ở Lansing, bang Michigan hôm 14/07.

Nhân viên cửa hàng Quality Dairy đã từ chối phục vụ Ruis, và ông ta bỏ trốn bằng xe hơi.

Người đàn ông không đeo khẩu trang bị cảnh sát Mỹ bắn chết
Hiện trường vụ việc (Ảnh: Sky News)

Khoảng nửa giờ sau, ông ta bị một phó cảnh sát phát hiện tại khu vực dân cư gần đó. Ông ta xuống xe, cầm tua-vít và dao trên tay, và tiếp cận một nữ sĩ quan cảnh sát 22 tuổi, theo cảnh sát trưởng hạt Eaton Tom Reich.

Nữ cảnh sát đã nổ súng bắn Ruis khi ông ta tìm cách tấn công cô. Video ghi lại vụ việc được cảnh sát công bố cho thấy nữ cảnh sát đã hét lớn "Hãy bỏ vũ khí xuống" khi Ruis tiếp cận cô.

Ông Reich cho rằng nữ cảnh sát đã phải dùng đến súng do gặp nguy hiểm tính mạng.

Ruis sau đó đã tử vong tại bệnh viện ở địa phương. Cụ ông 77 tuổi mà ông ta đâm dao ở cửa hàng Quality Diary được đưa đi cấp cứu và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Thống đốc Michigan  Gretchen Whitmer đã yêu cầu toàn bộ người dân đeo khẩu trang khi ở trong các cửa hàng, nhà hàng nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Tuy vậy, nhiều người không chấp hành quy định này đã có phản ứng bạo lực khi bị nhắc nhở.

Hồi tháng 05, một nhân viên an ninh ở cửa hàng tại Flint đã bị bắn chết khi không cho khách hàng không đeo khẩu trang vào trong.

Tuần này, một nhân viên làm việc tại cửa hàng ở Bắc Michigan cũng cho biết khách hàng đã rút dao ra đe dọa khi cô nhắc nhở anh ta đeo khẩu trang.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)