Người đàn ông kể lại những lần chạm mặt 'người chó' ám ảnh cả đời

04/03/2021 11:01:12

Colin Keelty nói đã nhiều lần chạm mặt "người chó" ở các vùng nông thôn nước Anh, theo Daily Star.

Colin Keelty kể lại những cuộc đụng độ với "người chó", sinh vật huyền thoại được cho là lai giữa người và chó, trong chương trình podcast "When Cryptids Call".

Ngày 04/10/1990, khi đang đi bộ từ khu vực phía Đông thành phố Hull tới Hornsey, anh đi ngang qua một công viên ở Hatfield.

Lúc đó vào khoảng 8 giờ 30 phút tối, trăng tròn rất sáng khiến cảnh vật như ban ngày, bỗng nhiên Keelty phát hiện có điều gì đó bất thường ở kẽ hở dưới chân hàng rào cây xanh.

"Tôi cứ nhìn chằm chằm vào đó, không biết đấy là một con bò hay hươu? Tôi nghĩ đó giống như chân sau của một con chó, nhưng sau đó tôi chợt nhận ra, nếu là chó thì chân trước của nó đâu?," anh hồi tưởng.

Một người bạn lái xe ngang qua đã cho anh đi nhờ. Sau khi lên xe, anh nhìn lại bãi cỏ và dường như "thấy một con chó đứng đó".

"Tôi nói, 'nhìn kìa, có một con chó đứng sau lỗ hổng.' Người bạn nhìn tôi vào nói, 'Col à, anh mệt mỏi quá rồi, nghỉ ngơi đi'," Colin Keelty kể lại.

"Thành thực mà nói, sau hôm đó tôi gặp nhiều ác mộng. Trong nhiều năm, tôi liên tục gặp ác mộng, không phải mỗi ngày, nhưng cách nhau khoảng vài tháng. Trong cơn ác mộng, con vật đó nhảy ra xé xác tôi. Tôi tỉnh dậy la hét, mồ hôi đầm đìa," anh cho biết thêm.

Người đàn ông kể lại những lần chạm mặt 'người chó' ám ảnh cả đời
Ảnh minh họa: Getty Images

Từ đó, anh liên tục đi một mình, cố gắng tìm kiếm tung tích của thứ mà anh đã thấy, tuy vậy không cho gia đình biết tới tận tháng 09/2015.

Một buổi sáng, khi đang thăm một khu rừng tư nhân, anh phát hiện "đống phân lớn", cho thấy có một con vật lớn trong khu vực.

"Khi tiến tới gần dòng suối, tôi nghĩ, 'mùi gì vậy nhỉ? Đó là một mùi hôi thối rất ghê sợ", anh kể lại.

"Tôi bỗng nghe thấy tiếng thịch thịch thịch rất lớn. Tôi tự hỏi không biết đó là gì? Tôi dừng lại thì vật thể đó cũng dừng lại", anh nói.

Keelty cho rằng đó có thể là nhân viên làm việc trong khu rừng nên đã gọi to, nhưng không ai trả lời. Anh bước đi, và tiếng động bám theo anh.

"Tóc gáy tôi dựng đứng lên. Mùi hôi rất ghê sợ. Tôi cúi xuống nhìn qua bụi cây, và khi tôi đứng dậy, dường như nó cũng đứng dậy. Tôi bước đi chậm rãi, nó đi theo tôi, tôi chạy nhanh, nó cũng chạy nhanh," anh hồi tưởng.

"Tôi nghĩ, không hiểu đó là cái gì? Khi tôi di chuyển tới phía cuối bụi cây, nó chạy về phía bên phải trong khi tôi rẽ trái. Khi tới cuối đường, tôi cố nhìn theo... Tôi không biết đó là cái gì. Tôi không biết nói gì. Nó rất lớn, nhiều lông. Tôi nghĩ đó là người chó bởi mùi hôi", anh nói.

Keelty tin đó không phải là ai đó mặc một bộ trang phục kì quái, bởi "không ai biết tôi tới đó - một khu rừng tư nhân, không ai đi bộ qua đó cả." Anh không nhớ khuôn mặt của con vật, "Tôi chỉ nhìn thấy hình dạng to lớn và lông lá".

"Tôi ước lấy được điện thoại ra để chụp ảnh... Sinh vật to lớn đó là gì, tôi không biết. Nhưng đó không phải là con người, tôi biết vậy," anh nói thêm.

"Một điều lạ nữa là khi bước tới gần khu rừng, tôi có thể nghe thấy tiếng động vật chạy quanh, nhưng ngay khi bước vào rừng, mọi thứ trở nên yên lặng, như thể trong một bong bóng lớn. Điều đó rất kì quái," Keetly cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên Keetly nhìn thấy sinh vật như vậy. Khi còn nhỏ, anh từng hai lần nhìn thấy "thứ gì đó", và một lần khác anh cũng trông thấy nó khi đi bộ cùng vợ ở Goathland.

"Đi vào rừng được khoảng 800 mét, vợ tôi bỗng nói 'Em sợ quá'. Cô ấy nói có gì đó trước mặt mà chúng tôi không nên thấy. Tôi bảo 'Em đừng ngớ ngẩn nữa', nhưng cô ấy túm tay tôi, điều khá lạ thường bởi lúc đó chúng tôi chưa phải lòng nhau".

"Nhưng rõ ràng có cái gì đó trong khu rừng, và khi rời khỏi khu rừng chúng tôi thấy nhẹ người. Thật là kỳ lạ, cảm giác ở đó giống như một bong bóng khác," anh nói.

Colin Keetly cũng cho biết anh từng thấy "những thứ lạ lùng" khi lái xe ban đêm, nhưng nói camera trên xe thường không chụp được những sinh vật chạy rất nhanh này.

"Tôi thường nghĩ rằng những sinh vật đó là có thật, nhưng tôi cũng cởi mở với các vấn đề siêu nhiên," anh nói.

Khoảng 30% đất đai ở Anh được đô thị hóa, phần còn lại là đất nông nghiệp, đầm lầy và rừng.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)