Người đàn ông hoảng loạn vì bị đàn khỉ bao vây quật ngã xuống đất khi vừa dựng xe đi vào nhà

11/07/2019 14:21:42

Dù đã thuê cả người bắt nhưng tình trạng con người bị khỉ tấn công không hề giảm, thậm chí có trường hợp còn bị cả đàn khỉ ném đá tới chết.

Người đàn ông xuất hiện trong video bị đàn khỉ tấn công là Nikunj Goyal sống ở Vrindavan, phía bắc Uttar Pradesh, Ấn Độ, vụ việc xảy ra vào ngày thứ 7 ngày 6/7/2019. Khi ông Nikunj vừa tắt máy xuống xe, bước vào nhà thì đàn khỉ đứng rình gần đó lao tới tấn công, con đằng trước, con đằng sau, thi nhau nhảy bổ lên người ông Nikunj, tìm cách khóa chân rồi tấn công nạn nhân. Quá bất ngờ trước sự hung hăng của đám "con cháu Tề Thiên Đại Thánh", ông Nikunj Goyal ngã ngửa ra đất, rất may là ông đã có thể đứng lên chạy thoát thân.

Người đàn ông hoảng loạn vì bị đàn khỉ bao vây quật ngã xuống đất khi vừa dựng xe đi vào nhà

Bị tấn công bất ngờ, người đàn ông bị đàn khỉ vật ngã ra đất. 

Người dân sống quanh khi thấy người đàn ông hoảng loạn chạy trốn đàn khỉ, cũng chẳng dám manh động thêm vì chúng quá đông, họ chỉ đứng gần cửa nhà xua đuổi trong bất lực và lo sợ. Ông Nikunj vì lo sợ nhiễm bệnh nên đã tiêm phòng ngay sau đó. 

Người đàn ông hoảng loạn vì bị đàn khỉ bao vây quật ngã xuống đất khi vừa dựng xe đi vào nhà - 1

Người đàn ông hoảng loạn vì bị đàn khỉ bao vây quật ngã xuống đất khi vừa dựng xe đi vào nhà - 2

Tình trạng khỉ tấn công người ở Ấn Độ gần đây đang tăng mạnh, theo các chuyên gia về động vật hoang dã, loài khỉ hung hăng hay gây ra các vụ việc trên là loài Rhesus macaque, hay còn gọi là khỉ vàng. Đáng chú ý, năm ngoái cũng ở Ấn Độ, một người đàn ông tên Dharampal Singh, 72 tuổi đã bị khỉ ném gạch tới chết. 

Để giải quyết tình trạng này, các nhà chức trách đã thuê thợ bắt khỉ để thả chúng về lại rừng. Tuy nhiên hành động trên lại vấp phải sự phản đối của những người Ấn Độ sùng đạo, họ coi khỉ là đại diện biểu tượng cho Thần Khỉ Hanuman và thường cho chúng ăn chuối và đậu phộng. 

Pawan Sharma, nhà sáng lập của Hiệp hội Resqink cho phúc lợi động vật hoang dã (RAWW) nói: "Việc khỉ xuất hiện trong các thành phố không phải là vấn đề chính. Chính lỗi của con người mới dẫn đến sự gia tăng số lượng khỉ. Các thành phố đều kết nối với rừng và về mặt kỹ thuật mà nói, một thành phố cũng đóng vai trò là môi trường sống, và vì nhiều lí do, đấy không chỉ là nơi ở của mỗi con người mà còn của các loài khác nữa".

Theo Minh Kiên (Helino)