Người đàn ông đi lạc trên núi hơn một ngày đêm nhưng nhất quyết không nghe điện thoại của cứu hộ vì... số lạ

26/10/2021 16:11:31

Một người đàn ông đi lạc hơn 24 giờ trên ngọn núi cao nhất ở bang Colorado (Mỹ) bỏ qua nhiều cuộc điện thoại từ nhóm cứu hộ do nghi ngờ số lạ, giới chức địa phương cho biết.

Người đàn ông đi lạc trên núi hơn một ngày đêm nhưng nhất quyết không nghe điện thoại của cứu hộ vì... số lạ
Ảnh minh họa: Alamy

Người đàn ông được báo cáo mất tích vào khoảng 8 giờ tối 18/10, sau khi không quay trở lại nơi anh trú ngụ, theo cơ quan tìm kiếm cứu hộ hạt Lake.

Đơn vị cứu hộ đã nhiều lần tìm cách liên lạc với người này bằng cách gọi điện, nhắn tin, để lại tin nhắn thoại nhưng không được hồi đáp, theo thông báo.

Năm thành viên cứu hộ đã được điều động vào lúc 10 giờ tối cùng ngày để tìm kiếm "những khu vực có khả năng cao" trên Núi Elbert, nhưng trở về vào lúc 3 giờ sáng ngày hôm sau mà không tìm thấy tung tích người đàn ông.

Đội cứu hộ thứ hai được triển khai vào lúc 7 giờ sáng hôm 19/10 để tìm kiếm những khu vực mà người leo núi hay lạc, tuy vậy họ nhanh chóng phát hiện người đàn ông đã trở về phòng trọ lúc 9 giờ 30 sáng.

Người đàn ông giải thích với giới chức rằng anh đi lạc vào bam đêm và "đã đi loanh quanh nhiều đường mòn để tìm một biển báo thực sự", sau đó tìm thấy ô tô của mình vào sáng 19/10, 24 giờ sau khi bắt đầu chuyến đi.

Đơn vị tìm kiếm, cứu hộ cho biết người đàn ông "không biết gì" về việc nhân sự đã được điều động để tìm kiếm ông ta.

"Bài học quan trọng rút ra trong vụ việc này là người mất tích đã nhiều lần bỏ qua các cuộc gọi của chúng tôi bởi họ thấy đó là số lạ," cơ quan tìm kiếm cứu hộ cho biết.

"Nếu bạn chưa hoàn tấn hành trình dù đã quá thời gian và bắt đầu nhận được nhiều cuộc điện thoại từ số lạ, làm ơn hãy nghe máy. Đó có thể là đội tìm kiếm cứu hộ đang cố gắng xác nhận bạn vẫn an toàn!," cơ quan này nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)