Người chồng làm việc ý nghĩa khi vợ cũ mắc bệnh hiểm nghèo phải nhập viện

08/02/2023 09:20:07

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã quyết định tái hôn với người vợ cũ của mình một ngày trước khi cô ấy nhập viện điều trị khẩn cấp căn bệnh về máu. Trước đó anh cũng cho biết cả hai người đã ly dị được 3 năm.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trong bài viết ngày 7/2 đã đăng tải một câu chuyện về một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã gây xúc động mạnh với cư dân mạng nước này. Nhân vật chính trong câu chuyện là một người đàn ông đến từ thành phố Thượng Hải, miền Đông Trung Quốc đã ly dị vợ được 3 năm nhưng mới đây đã quyết định tái hôn với chính vợ cũ sau khi người này được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu bất sản hai tuần trước.

Một ngày trước khi người phụ nữ được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện địa phương để điều trị, cặp đôi đã cùng nhau đến phòng đăng kí kết hôn để làm thủ tục giống như lần đầu. Đoạn video về cặp đôi sau đó được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc và gây xúc động mạnh với cư dân mạng, trong đó có cảnh cả hai đặt tấm ảnh cưới lên bàn trong lúc chờ xếp hàng làm thủ tục đăng kí kết hôn.

Người chồng làm việc ý nghĩa khi vợ cũ mắc bệnh hiểm nghèo phải nhập viện
Giấy đăng kí kết hôn mới tại phòng đăng kí được cặp đôi chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh: Weibo.

"Những cặp đôi khác thường sẽ tổ chức ăn mừng bằng hoa và rượu ngay sau khi đăng kí kết hôn, nhưng với chúng tôi khung cảnh chỉ là nước mắt và rồi lao đến bệnh viện để kịp được chữa trị", người chồng xúc động chia sẻ với Sina News.

Ngoài ra, người chồng cũng bật mí rằng cả hai trước đó ly hôn với nhau chỉ vì những lý do bốc đồng, tuy nhiên họ vẫn sống chung với nhau và duy trì mối quan hệ giống như hai vợ chồng thực thụ.

Khi người vợ được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu bất sản, một căn bệnh hiếm gặp người chồng liền nhận ra tính mạng của vợ mình đang gặp nguy hiểm nên đã hỏi cưới lại cô với hi vọng có thể dùng tình cảm để làm động lực giúp cô hồi phục.

""Tôi nghĩ hành động đó xuất phát một phần từ tình yêu và cũng là cam kết về sự bên nhau của tôi với cô ấy", người chồng cho biết.

Mặc dù sau khi nhận được thông báo về căn bệnh và đã chuẩn bị tâm lý cho những điều tồi tệ nhất, cặp đôi vẫn quyết định đến phòng đăng kí kết hôn chỉ một ngày trước khi người vợ phải nhập viện điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Sau khi cầm trên tay tờ giấy đăng kí kết hôn, cả hai đã cùng nhau vào bệnh viện. Trong video của cặp đôi chia sẻ, người phụ nữ nằm trên giường bệnh trong khi người chồng cho biết cô đang được điều trị trong tình trạng ổn định.

Người chồng làm việc ý nghĩa khi vợ cũ mắc bệnh hiểm nghèo phải nhập viện - 1
Người vợ được chăm sóc trong tình trạng ổn định. Ảnh: Weibo.

Đoạn video kể về câu chuyện của cặp đôi sau đó đã được lan truyền chóng mặt và trở thành chủ đề chính trên các phương tiện truyền thông ở đại lục. Trong phần bình luận của mình, nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ với hành động của anh chồng và cũng chúc cho người vợ sẽ nhanh chòng bình phục để cả hai có một kết thúc có hậu.

"Một thứ tình yêu đúng nghĩa trong cuộc sống hiện đại. Thật tuyệt vời." Một người nhận xét.

"Tôi hi vọng họ sẽ có một kết thúc có hậu." Người khác bày tỏ hi vọng.

Những câu chuyện cảm động về tình yêu của các cặp đôi được chia sẻ gần đây thường gây được sự chú ý trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Tuần trước, một người đàn ông ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc sau khi say rượu đã đến cầu xin bố mẹ vợ đến thuyết phục vợ mình cai sữa cho đứa con 2 tuổi của họ vì cảm thấy người phụ nữ quá vất vả.

Hay như câu chuyện cuối năm ngoái cũng đã gây sốt mạng xã hội đại lục khi một cặp vợ chồng ở Giang Tây miền Đông Trung Quốc hủy bỏ quyết định ly hôn do người phụ nữ bị nhiễm Covid-19 và được chồng chăm sóc sức khỏe suốt thời gian này. Trước đó, cô đã nộp đơn xin ly hôn và đang trong thời gian "30 ngày hòa giải" theo quy định trước khi hoàn tất thủ tục chấm dứt hôn nhân. Nếu thuận lợi, cả hai sẽ chính thức nhận giấy xác nhận ly hôn vào khoảng giữa tháng 1 hoặc đầu tháng 2 năm nay.

Nhi (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật