Người chết bị cấm đưa vào đám tang của chính mình

05/12/2020 16:33:56

Một người đàn ông đã qua đời bị cấm đưa vào trong nhà thờ, nơi tổ chức tang lễ của anh này, do người nhà đặt xác ngồi trên ghế thay vì nằm trong quan tài.

Người chết bị cấm đưa vào đám tang của chính mình
Thi thể của Che (29 tuổi) ngồi bên ngoài nhà thờ, nơi tổ chức đám tang của chính anh này, ở Trinidad & Tobago hôm 25/11. Ảnh: FB.

Che mất mạng sau khi bị bắn tại nhà riêng ở thị trấn Diego Martin, Trinidad & Tobago hôm 14/11. Bố của anh, Adlay Lewis (54 tuổi), cũng qua đời trong vụ tấn công. Tới ngày 25/11, đám tang kỳ lạ của Che được diễn ra.

Những người đi đường đã ghi được cảnh thi thể Che được đưa đến nhà thờ trong tư thế ngồi trên một chiếc xe tang "mui trần". Trong khi đó, hai người đàn ông ngồi cạnh xác của Che. Đám rước và đám tang của Che thu hút rất nhiều sự chú ý và thậm chí còn được phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Các video sau đó cho thấy thi thể Che mặc quần tây trắng, áo vest hồng và đeo cà vạt ngồi bên ngoài Nhà thờ Thánh John trong khi đám tang đang diễn ra bên trong. Ban đầu, nhiều người không biết rằng người đàn ông ngồi trên ghế này thực sự là người đã khuất mặc cho chỗ ngồi của Che được quây lại và đặt cạnh di ảnh của chính mình. Một số người còn tưởng rằng anh là khách dự đám tang và số khác chỉ trích Che vì không đeo khẩu trang giữa lúc đại dịch đang bùng phát.

Theo truyền thông địa phương, thi thể Che được đặt bên ngoài nhà thờ vì bị các nhân viên từ chối cho vào bên trong. Trong khi đó, thi thể của cha anh, Adlay Lewis được cử hành tang lễ như bình thường vì được đặt trong quan tài. Sau buổi lễ, hai cha con được chôn cất tại nghĩa trang Thánh John.

Cảnh sát cho biết họ rất thất vọng về hành vi liều lĩnh của Nhà tang lễ Dennie - công ty vận chuyển xác Che. "Vận chuyển xác theo cách nguy hiểm như vậy là hành vi phạm tội và phải chịu mức phạt 750 GBP (khoảng 1.000 USD). Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra hành vi của công ty tang lễ này", cảnh sát viên Brent Batson phát biểu trên Trinidad Express.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tiết lộ đang điều tra giả thuyết về vụ giết cha con Che có thể liên quan đến tranh chấp đất đai.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)