Người béo phì ở Anh được cho tiền để giảm cân

06/03/2021 14:48:51

The Mirror đưa tin, những người béo phì ở Anh được đề nghị trả tiền để đổi lấy việc giảm cân. Đây là một phần của sáng kiến sẽ được thực hiện bởi doanh nhân Sir Keith Mills.

Theo The Guardian, những người béo phì ở Anh được đề nghị trả tiền để đổi lấy việc giảm cân. Đây là một phần của sáng kiến từ doanh nhân Sir Keith Mills - người đã xây dựng nhiều chiến dịch chống béo phì cho chính phủ Anh.

Cụ thể, ông Mills dự kiến ​​nói chuyện với thủ tướng để đề xuất một chương trình khuyến khích và khen thưởng mới nhằm chống lại bệnh béo phì. Trong đó, dự án này bao gồm các khoản chi trả cho việc tập thể dục của những người thừa cân.

Ngoài ra, các quan chức y tế cũng phải tìm ra những chương trình chống béo phì có hiệu quả ở các quốc gia khác để áp dụng.

Người béo phì ở Anh được cho tiền để giảm cân
Chính phủ Anh kêu gọi người dân duy trì lối sống lành mạnh hơn và giảm cân. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, chính phủ Anh thông báo sẽ cung cấp 100 triệu bảng Anh cho chiến dịch chống béo phì. Trong số này, hơn 70 triệu sẽ được chi cho công việc của Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh để kiểm soát cân nặng. Trong khi, 30 triệu bảng Anh sẽ được dùng để tài trợ cho các sáng kiến giúp duy trì cân nặng hợp lý. Chính phủ hy vọng rằng chiến dịch này sẽ giúp 700.000 người lớn ở Anh giảm cân.

Theo số liệu của Cơ quan Y tế cộng đồng Anh (PHE), hơn 60% người trưởng thành ở Anh được xếp vào diện thừa cân hoặc béo phì. Còn theo báo Telegraph, khoảng 1/10 trẻ em bắt đầu vào tiểu học ở Anh bị béo phì, lên cấp 2, tỷ lệ này tăng lên 1/5.

“Các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng đã gây tốn kém khoảng 6 tỷ bảng Anh (7,69 tỷ USD) cho Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS). Chỉ riêng trong năm 2019, gần 900.000 ca bệnh nhập viện liên quan tới béo phì”, trích số liệu của báo Telegraph.

Ngoài ra, những chương trình khuyến mại như “mua một tặng một” áp dụng với đồ ăn giàu chất béo và nhiều đường cũng sẽ bị cấm.

Chính phủ Anh đã khởi động một chương trình chống béo phì vào tháng 7/2020 để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng cuộc chiến chống lại các bệnh do béo phì gây ra cho nước này mỗi năm lên tới 6 tỉ bảng Anh. Ngoài ra, theo các chuyên gia, béo phì làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 ở dạng nghiêm trọng.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)