Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh tố cảnh sát ngụy tạo chứng cứ, không tới phiên tòa phúc thẩm

12/06/2020 07:20:38

Chị Nguyên, mẹ bé Nhật Linh cho biết nghi phạm sát hại con gái chị không tới phiên tòa phúc thẩm sáng nay và tố cáo cảnh sát ngụy tạo chứng cứ.

Cách đây ít giờ, chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) cập nhật thông tin về phiên tòa phúc thẩm xét xử nghi phạm sát hại con mình: "Diễn biến phiên phúc thẩm ngày hôm nay 11/6/2020: Hôm nay các nhân chứng tiếp tục tới tòa để đối chất và phản bác lại lời chối tội của nghi phạm Yasumasa Shibuya nhưng ngày hôm nay nó không tới tòa.

Nghi phạm Shibuya với luật sư của chúng đã tố ngược lại cảnh sát, làm tòa lại phải triệu hồi thêm nhân chứng khiến vụ án ngày càng kéo dài thêm. Chúng nói "cảnh sát ngụy tạo chứng cứ" nhưng ngày hôm nay nhân chứng đã bác bỏ những lời tố vô căn cứ ấy. Phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra trong tháng 10 và tháng 11 tới và chưa biết phiên cuối sẽ là khi nào? Cũng chưa biết khi nào mới kết thúc ạ? Mẹ cháu cám ơn tất cả mọi người đã luôn theo dõi vụ án . Mẹ cháu sẽ tiếp tục thông tin diễn biến mới ở những phiên tiếp theo ạ. Trân trọng".

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh tố cảnh sát ngụy tạo chứng cứ, không tới phiên tòa phúc thẩm
Quang cảnh tại phiên phúc thẩm sáng 11/6.

Về diễn biến vụ án, ngày 24/3, bé bị mất tích khi đến trường học. Một ngày sau, bé được xác định mất tích và thông tin tìm kiếm bé được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngày 26/3/2017, một người dân phát hiện thi thể bé Nhật Linh và báo cảnh sát.

Đến ngày 14/4/2017, cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt giữ nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Người đàn ông này bị nghi có liên quan tới việc bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh. Yasumasa Shibuya là hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Ngày 4/6/2018, phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh diễn ra sau thời gian dài bị trì hoãn do nghi phạm sử dụng quyền im lặng. Ngày 6/7/2018, tòa án Nhật Bản kết luận nghi phạm Yasumasa Shibuya là hung thủ sát hại Nhật Linh. Nghi phạm chỉ bị tuyên án tù chung thân dù các công tố viên đề nghị án tử hình.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh tố cảnh sát ngụy tạo chứng cứ, không tới phiên tòa phúc thẩm - 1
Chân dung nghi phạm sát hại bé Nhật Linh.

Gia đình Nhật Linh trong suốt thời gian này đã dốc lòng dốc sức để đi tìm công lý cho con gái xấu số. Hiện tại, họ cũng đang quyết tâm và mong mỏi pháp luật trừng trị thích đáng kẻ thủ ác.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)