Nghi phạm lái xe trong một vụ cướp tại Mỹ mới chỉ… 11 tuổi

13/05/2021 14:11:17

Hai đối tượng đã tấn công và cướp tài sản của một cụ ông 80 tuổi người gốc Á ở bang California (Mỹ). Tuy nhiên, trong lúc cảnh sát truy đuổi, họ phát hiện nghi phạm ngồi sau tay lái chỉ mới 11 tuổi.

Theo hãng tin AP, thiếu niên 11 tuổi đã trở thành đồng phạm của một đối tượng 17 tuổi khác. Kênh truyền hình KRON-TV đưa tin hai nghi phạm này đã tấn công một người đàn ông gốc Á đang đi bộ trong khu dân cư San Leandro và cướp tài sản của nạn nhân vào ngày 9/5.

Cảnh sát đã tiến hành truy đuổi hai nghi phạm. Trong quá trình bắt giữ, cảnh sát phát hiện nghi phạm 11 tuổi lái một chiếc xe bị đánh cắp trong một vụ cướp xe xảy ra tại Oakland vào ngày 10/5 vừa qua. Cả hai đối tượng đã bị bắt vào 13h ngày 12/5 (giờ địa phương).

Nghi phạm lái xe trong một vụ cướp tại Mỹ mới chỉ… 11 tuổi
Hai đối tượng bịt mặt tấn công và cướp tài sản của một cụ già 80 tuổi. Ảnh: WTNH

Trung úy cảnh sát Ali Khan cho hay: “Chúng tôi cảm thấy rất mừng vì chúng tôi có thể bắt được những trẻ vị thành niên này một cách an toàn và nhanh chóng”.

Hiện các nghi phạm đang bị điều tra xem liệu có phạm thêm bất kỳ tội danh gì khác trong vùng Vịnh San Francisco hay không.

Dẫn các nguồn tin, kênh ABC7 News tiết lộ nghi phạm 11 tuổi từng có tiền án tiền sự. Ngày 12/4, cậu bé đã bị bắt vì thực hiện một số vụ cướp tài sản và cướp xe. Các nguồn tin nói rằng ít nhất nghi phạm 11 tuổi này từng tham gia hai vụ cướp trước đó. Sau khi bị bắt vào ngày 12/5, đối tượng đã được thả sau dưới sự bảo lãnh của người giám hộ là mẹ do tuổi còn nhỏ.

Theo Bảo Hà (Báo Tin Tức)