Nghẹn lòng cảnh bé trai cố đánh thức mẹ vừa qua đời do nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ

28/05/2020 14:28:26

Khoảnh khắc đứa bé cố gắng đánh thức người mẹ qua đời tại một ga đường sắt ở Ấn Độ khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Trong một video được đăng tải trên mạng xã hội, đứa trẻ đã lật tấm vải được phủ lên thi thể người mẹ và dường như cố gắng để đánh thức mẹ dậy. Tuy nhiên, sau khi người mẹ không nhúc nhích, cậu bé đã quay đi và tha thẩn chơi gần đó.

Video được quay tại một ga tàu ở Muzaffarpur, bang Bihar. Theo gia đình cô, người mẹ 23 tuổi đã tử vong trên một chuyến tàu ngay trước khi tới Muzaffarpur do thời tiết nắng nóng, đói và mất nước.

Đoạn video khiến nhiều người nghẹn lòng

 

Trước đó, cô lên tàu từ Ahmedabad, Gujarat hôm 23/5. Đây là chuyến tàu đặc biệt được chính phủ Ấn Độ sắp xếp để giải cứu lao động nghèo tại các thành phố lớn trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Tuy nhiên, trước khi tàu vào ga Muzaffarpur hôm 25/5, người phụ nữ đã gục ngã. Thi thể bà mẹ trẻ sau đó được đặt trên sân ga.

"Người phụ nữ đang trên đường về Katihar cùng với em gái, em rể và hai đứa con. Gia đình người phụ nữ nói cô ấy không được khỏe. Yêu cầu không lan truyền tin giả", Thông báo của Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết.

Nhiệt độ ở một số vùng Ấn Độ nhiều ngày qua chạm ngưỡng 50 độ C, khiến các chuyến di chuyển của lao động nhập cư Ấn Độ và gia đình trở nên vất vả hơn.

Với những người không thể kiểm được vé lên tàu, nhiều người phải cuốc bộ, đi xe đạp về nhà. Một số người chết trên hành trình do kiệt sức hoặc gặp tai nạn.

Quốc gia Nam Á với dân số 1,3 tỷ người cho tới nay đã ghi nhận 158.333 người mắc Covid-19 và 4.534 ca tử vong.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)