Ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền mặt để phòng dịch coronavirus

05/02/2020 14:17:51

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tiến hành khử trùng tiền mặt bằng lò sấy nhiệt độ cao và tia cực tím để phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới của coronavirus lây lan.

Bên cạnh việc khử trùng tiền mặt, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã tiến hành thay thế tiền cũ bằng tiền mới để trách dịch bệnh lây lan.

Ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền mặt để phòng dịch coronavirus
Ảnh: AP

Chi nhánh Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã được bơm khí ozone để khử trùng. Chi nhánh này cũng chỉ cho phép hai nhân viên vào kho tiền mỗi lần, do lo ngại virus lây lan.

Các nhân viên của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc được phép làm việc từ xa. Đối với các nhân viên tới trụ sở ngân hàng tại Bắc Kinh để làm việc, họ được yêu cầu ngồi ăn trưa cách đồng nghiệp ít nhất một mét, hạn chế nói chuyện.

"Không có vấn đề gì cấp bách tới mức các bạn phải liều mạng để thảo luận," thông báo từ ngân hàng có đoạn viết.

Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã phát hiện dấu vết của chủng mới coronavirus trên tay nắm cửa ở nhà một bệnh nhân, làm dấy lên lo ngại rằng virus có thể lan truyền qua việc dùng chung những vật dụng như điện thoại di động, công tắc điện. Chuyên gia y tế tại nhiều nước kêu gọi người dân chú ý giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên trong đợt dịch.

Dịch bệnh do chủng mới của coronavirus gây ra bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tới ngày 05/02, trên Thế giới đã ghi nhận hơn 24.300 ca nhiễm bệnh, 492 trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành Tình trạng Y tế công cộng khẩn cấp Quốc tế vì dịch bệnh này hôm 31/03. Đây là lần thứ sáu WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu kể từ khi thông báo này được đưa ra lần đầu trong Đại dịch cúm 2009.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Loading...