Nga phá âm mưu khủng bố cuộc tuần hành có ông Putin

11/05/2018 20:57:02

An ninh Nga chặn đứng âm mưu khủng bố nhắm vào cuộc tuần hành “Trung đoàn bất tử”, sự kiện có Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moscow.

“Một số nhóm nghi phạm đã bị bắt tạm giam. Những đối tượng này âm mưu thực hiện nhiều vụ đánh bom nhằm vào sự kiện “Trung đoàn bất tử” ở Moscow và đã chuẩn bị sẵn vũ khí”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov, người phụ trách bộ phận chống khủng bố, trả lời hãng thông tấn TASS hôm 11/5.

Ông Syromolotov cũng nguyên là lãnh đạo bộ phận phản gián tại Cơ quan an ninh liên bang (FSB), theo trang tin RT.

Ông cho biết các phần tử khủng bố ẩn náu tại vùng Tây Siberia. Đặc vụ Nga đã tiến hành 17 vụ lục soát và bắt giữ được 20 nghi phạm. Trong vòng 5 ngày từ 21 đến 24/4, an ninh Nga đã vô hiệu hóa 26 tên khủng bố.

Nga phá âm mưu khủng bố cuộc tuần hành có ông Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin hòa cùng dòng người trong cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử" nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5. Ảnh: TASS

Đây không phải là lần đầu tiên sự kiện “Trung đoàn bất tử” trở thành mục tiêu khủng bố. An ninh Nga cũng từng phá một âm mưu tương tự vào năm 2017 tại thành phố St. Petersburg.

Gần 1 triệu người đã tham gia buổi tuần hành vào Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ, sự kiện tưởng niệm những quân nhân đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến chống phát xít Đức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng hòa cùng dòng người, mang theo tấm di ảnh của cha mình. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng tham dự buổi tuần hành.

Người dân tại nhiều thành phố khác của Nga đã tổ chức các cuộc tuần hành hưởng ứng. Tổng cộng có 10 triệu người tham dự sự kiện này trên toàn nước Nga, theo TASS.

Theo Thanh Danh (Tri Thức Trực Tuyến)