Nga dừng toàn bộ đường bay quốc tế

26/03/2020 16:16:45

Trong nỗ lực kìm hãm sự lây lan của Covid-19, Nga sẽ tạm dừng tất cả đường bay quốc tế từ nửa đêm 27/3 theo sắc lệnh của chính phủ.

Ngày 26/3, trang web của chính phủ Nga đã công bố sắc lệnh yêu cầu các cơ quan hàng không tạm dừng tất cả các chuyến bay định kỳ và chuyến bay thuê bao, ngoại trừ các chuyến bay đặc biệt sơ tán công dân Nga từ nước ngoài.

Sắc lệnh trên chỉ qui định cho các chuyến bay quốc tế, không có tác dụng với các chuyến bay được chính phủ Nga ủy quyền cũng như các chuyến bay nội địa.

Nga dừng toàn bộ đường bay quốc tế

Lệnh dừng các đường bay quốc tế là bước đi mới của Nga để đối phó Covid-19, đại dịch đã khiến hơn 472.000 người nhiễm và hơn 21.000 người tử vong trên khắp thế giới, tập trung phần lớn ở Italy, Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Iran.

Tính đến thời điểm này, tại Nga đã ghi nhận tới 840 ca nhiễm, trong đó 3 trường hợp đã tử vong. Thủ đô Moskva chiếm hơn 50% số ca nhiễm trên cả nước. Trước đó, Nga đã cấm các cuộc tụ tập trên 50 người, đóng cửa rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể dục và các cơ sở khác.

Nhằm khuyến khích người dân ở nhà, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (25/3) còn ký quyết định cho người dân nghỉ một tuần nguyên lương. Người đứng đầu nước Nga cam kết sẽ thực hiện mọi biện pháp để giảm thiểu thiệt hại.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/catfish/catfish_tenmax.tpl.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience