Nga: Bắt cóc con tin, đe dọa đánh bom ngân hàng ở Moscow

23/05/2020 22:03:56

Một kẻ lạ mặt đã bắt giữ sáu người làm con tin tại một chi nhánh của ngân hàng Alfa Bank ở thủ đô Moscow, đồng thời đe dọa cho nổ tòa nhà, theo RT.

Theo RT, cảnh sát đã tới hiện trường ngay khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một nhân viên của ngân hàng Alfa Bank. Người này cho biết đã có một kẻ lạ mặt xông vào tòa nhà, đồng thời đe dọa kích nổ một quả bom.

Ở thời điểm vụ việc xảy ra, ít nhất năm người được cho là có mặt tại tòa nhà, bao gồm nhân viên và khách hàng của Alfa Bank.

Nga: Bắt cóc con tin, đe dọa đánh bom ngân hàng ở Moscow
Cảnh sát đặc nhiệm Nga (Ảnh: SpetsnazAlpha)

Cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc và tiếp cận với nghi phạm trong tòa nhà.

RT dẫn lời một hãng thông tấn cho biết nghi phạm vụ việc yêu cầu "một khoản tiền lớn" từ ngân hàng, do bản thân hắn đang gặp khó khăn về kinh tế.

Một số nguồn tin cho biết nghi phạm làm việc cho một hãng vận chuyển đồ ăn tại địa phương, tuy vậy công ty này không xác nhận hắn là nhân viên của họ.

Cảnh sát sau đó đã thâm nhập tòa nhà và bắt giữ thành công nghi phạm. Không ai bị thương trong vụ việc.

"Mọi việc kết thúc an toàn," giám đốc tiếp thị của Alfa Bank Alexey Giyazov nói với RIA Novosti. Một quan chức của ngân hàng cho biết nghi phạm nhiều khả năng có vấn đề thần kinh.

Sau khi nghi phạm bị bắt giữ, một đội xử lý bom mìn đã được điều tới hiện trường và sử dụng chó nghiệp vụ để dò tìm chất nổ bên trong tòa nhà, tuy vậy họ không tìm thấy gì, theo TASS.

Vật thể mà nghi phạm sử dụng để đe dọa những người bị hắn bắt làm con tin chỉ là bom giả, theo RT.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)