New York chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Trump

13/01/2021 21:20:14

Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố thành phố New York chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD với Tập đoàn Trump vì cuộc bạo loạn hôm 6/1.

"Nhóm pháp lý của chúng tôi đã thực hiện đánh giá và các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động phạm tội, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng", Thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Morning Joe của MSNBC ngày 13/1.

"Kích động bạo loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng là hành vi cấu thành tội phạm", de Blasio nói. "Vì vậy, thành phố New York sẽ không còn làm việc với Tập đoàn Trump".

New York chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Trump
Thị trưởng New York Bill de Blasio ở Brooklyn tháng 9/2020. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn Trump có 4 hợp đồng với New York về vận hành Công viên Trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman và Lasker cùng sân gôn Ferry Point, mang lại cho họ lợi nhuận 17 triệu USD một năm.

Tổng thống Trump hôm 6/1 phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, nhấn mạnh cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và kêu gọi họ tuần hành đến Đồi Capitol, nơi quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden. Đám đông xông vào tòa nhà quốc hội phá hoại, khiến cuộc họp bị gián đoạn và các nghị sĩ phải sơ tán. 5 người chết do cuộc bạo loạn.

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)