'Não cá vàng' ngoài đời thực: Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng mình là ai

30/06/2022 14:19:26

Chloe Barnard, 29 tuổi, đến từ Leicestershire, vương quốc Anh mắc chứng hay quên nặng đến mức cô thường xuyên quên chuyện gì đã xảy ra mỗi khi thức dậy và nghĩ rằng mình mới 6 tuổi, thậm chí còn nhầm chồng sắp cưới của mình với một kẻ bắt cóc.

'Não cá vàng' ngoài đời thực: Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng mình là ai
Chloe Barnard mắc chứng mất trí nhớ nên đôi khi vẫn nghĩ mình chỉ mới 6 tuổi.

Chloe Barnard, đã mắc chứng hay quên trong suốt 23 năm qua của cuộc đời và thậm chí bệnh của cô nặng đến mức cứ mỗi lần ngủ dậy và nhìn thấy chồng cô lại lầm tưởng mình đã bị bắt cóc khiến anh chồng cứ phải đều đặn giải thích cho cô biết mình là ai.

Được biết, cô gái 29 tuổi này đã mắc một chứng bệnh hiếm gặp về não có nguyên nhân bắt nguồn từ chứng đột quỵ gây ra. Trí nhớ của Chloe về quá khứ luôn thay đổi vào mỗi lần cô ấy thức dậy. Đôi khi Chloe Barnard vẫn nghĩ rằng mình chỉ là một thiếu niên và coi chồng sắp cưới, anh James 39 tuổi là một kẻ ấu dâm.

Có lần Chloe đã cầm một chiếc cờ lê để đe dọa James nhưng có lẽ đã quá quen với căn bệnh của vợ nên anh vẫn bình tĩnh và chờ đợi kí ức của cô quay dần trở lại, James cho biết việc này có thể diễn ra hàng ngày.

'Não cá vàng' ngoài đời thực: Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng mình là ai - 1
Chloe từng đe dọa cả chồng vì nghĩ anh là kẻ ấu dâm khi cô chỉ mới lên 6.

Chloe nói: "Trí nhớ của tôi có thể khiến tôi trở lại ở bất kỳ độ tuổi nào. Có lần tôi như mới chỉ lên 5 lên 6, và điều đó thật là khủng khiếp."

"Một đêm, tôi và James có chút cãi vã sau bữa tiệc nhỏ và tôi quyết định đi ngủ sớm, tuy nhiên có gì đó đã đánh thức tôi. Tôi đi xuống cầu thang và không thể nhận ra ngôi nhà nhưng tôi vẫn nghĩ chắc phải là ngôi nhà của tôi vì có chiếc cầu thang và tôi chỉ mới lên 6 tuổi." Chloe kể lại với một chút giọng hoảng sợ.

"Lúc đấy chồng tôi vẫn đang ngồi trên ghế sofa với con chó mà tôi không biết rằng nó cũng là của tôi. Tôi ngồi trên cầu thang và hỏi ông là ai và con chó là thế nào, tôi muốn có bố mẹ." Chloe tiếp tục.

Chloe kể rằng lúc đó chồng mình không hề lo sợ và biết việc cần phải làm là gì. James sau đó đã đưa cô quay lên tầng trở lại rồi lên giường ngủ trong tình trạng không một mảnh vải che thân. Chloe cho biết chồng mình đã bảo cô lên với anh ta để đi ngủ nhưng cô từ chối và nói rằng mình không ngủ với một kẻ ấu dâm và muốn có bố mẹ tại đây. Trong khi đó cô chỉ biết ôm con gấu bông của mình và định cầm điện thoại để gọi cảnh sát nhưng chồng cô đã lấy lại.

"Tôi đã cố gọi điện thoại cho cảnh sát nhưng anh ta đã lấy điện thoại của tôi. Tôi không muốn anh ta chạm vào tôi. Tôi nhặt một chiếc cờ lê lên với ý định sẽ làm anh ta bị thương nếu cần. Anh ta hỏi tôi sẽ làm gì với nó và tôi nói nếu anh ta đến gần tôi, tôi sẽ đánh anh ta và rằng tôi muốn có bố mẹ của mình." Chloe nói.

James sau đó cố gắng chấn an người vợ và nói rằng anh biết bố mẹ của cô. Cả hai sau đó đã gọi điện đến cho bố mẹ Chloe và hai ông bà đã giải thích cho cô con gái về căn bệnh. Sáng hôm sau khi ký ức của Chloe quay về, mọi việc lại trở lại bình thường.

'Não cá vàng' ngoài đời thực: Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng mình là ai - 2
Căn bệnh của Chloe là một chứng bệnh hiếm gặp về não có nguyên nhân từ đột quỵ.

Trong một lần mất trí nhớ khác, Chloe cho biết cô nghĩ mình đang là thiếu niên 16 tuổi và khi thức dậy cô hỏi James rằng anh là ai. Vì biết Chloe lại đang phát bệnh nên chồng cô đã đưa cô lên xe để đi làm cùng anh cho cô khỏi cảm thấy xa lạ trong căn nhà. 

Sau đó Chloe đã gọi điện về cho bố mẹ để hỏi xem họ có biết cô đi cùng James không thì nhận được câu trả lời là cả hai đang có quan hệ yêu đương và đã đính hôn với nhau. 

"Tôi muốn tin vào lời của mẹ nhưng để tin vào việc tôi đã đính hôn và đang yêu anh ta thì thật sự khó khăn. Tôi nói với anh ấy rằng tôi cần một chút gì đó nên chúng tôi dừng lại ở một cửa hàng. Sau đó tôi cố gắng thu hút sự chú ý của các nhân viên mà không để James nhìn thấy nhằm mục đích để họ gọi cảnh sát giúp tôi."

Tuy nhiên khi các nhân viên yêu cầu giúp đỡ thì Chloe đã từ chối và quyết định quay lại xe của James rồi đi ngủ. Khi tỉnh dậy thì cô đã trở thành cô gái 19 tuổi tức vào thời điểm cô và James đã yêu nhau được một năm.

'Não cá vàng' ngoài đời thực: Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng mình là ai - 3
Đôi khi bị bệnh, Chloe nghĩ mình mới chỉ là một thiếu niên

Cứ vài tháng Chloe lại phát bệnh và lại quên mất danh tính của chồng, ban đầu cô nghĩ mình bị căng thẳng hoặc do chứng thiếu ngủ nhưng các bác sĩ nghi ngờ rằng căn bệnh của cô có thể liên quan đến một cơn đột quỵ mà cô mắc năm lên 19 tuổi.

Chloe phát hiện ra căn bệnh của mình vào năm 2018 sau một chuyến đến quán rượu với James khi cô đột nhiên không nhận ra chồng sắp cưới của mình dù cả hai đã có mối quan hệ với nhau suốt 5 năm. Vào thời điểm đó cô còn quên cả cách lái xe và thậm chí vẫn nghĩ rằng mình đang ở với người yêu cũ.

Chloe nói: "Chúng tôi đã uống một ly và rồi tôi đi vệ sinh. Khi quay lại tôi nghĩ rằng tôi đã ở đó với bố và những người bạn của ông vì tôi không nhận ra hai người còn lại. Tôi hoàn toàn không nhận ra chồng sắp cưới của mình. Khi chúng tôi uống xong thì rời đi, bố tôi lên xe còn tôi đang tự hỏi chuyện gì đang xảy ra."

James lúc đó đã hỏi Chloe có lên xe không và cô đã đồng ý vì nghĩ sẽ đi theo xe của bố mình. Khi cô ngồi vào ghế phụ, James đã yêu cầu cô lái xe vì cô hầu như không uống chút nào. Chloe lúc đó còn nghĩ người đàn ông này thật thô lỗ nhưng cô vẫn làm theo ý kiến của anh, nhưng lúc này cô mới nhận ra là mình không hề biết lái xe.

"Anh ấy hỏi tôi có định nổ máy xe không và tôi nói với anh ấy rằng tôi không biết lái xe mặc dù tôi đã thi được bằng lái từ năm trước nhưng lại không nhớ gì về nó." Chole cho biết.

Khi James hỏi cô có nhận ra anh là ai không thì cô trả lời là không, lúc đó chồng cô đã giải thích anh là bạn đời của cô thì cô đã không tin và nói rằng mình đã có người yêu và hiện đang sống với người yêu cũ. Vì nghĩ Chloe đang cặp kè với người cũ nên James đã rất giận và bỏ đi để mặc cô gái mắc bệnh mất trí nhớ ở lại một mình. Cô chỉ được giải cứu sau khi gọi điện cho mẹ và được bà giải thích sau đó đến đón, lúc đó mẹ của Chloe lo sợ cô sẽ lại bị đột quỵ lần nữa.

'Não cá vàng' ngoài đời thực: Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng mình là ai - 4
Chloe có thể mắc bệnh trong thời gian ngắn nhưng có thể kéo dài cả tuần.

Chloe tin rằng mệt mỏi và căng thẳng là một yếu tố quan trọng gây ra căn bệnh này nên cô đã cố gắng ngủ nhiều, giữ bình tĩnh nhất có thể nhưng chứng mất trí nhớ vẫn tiếp tục xảy ra bất cứ lúc nào.

"Tôi chỉ phải xử lý sau khi mắc chứng bệnh thôi nhưng việc này vẫn làm tôi tan nát cõi lòng. Có đôi lúc chứng bệnh kéo dài trong một thời gian ngắn nhưng đôi khi tôi phải mất cả tuần mới có thể khôi phục." Chloe chia sẻ.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)