Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu

26/06/2019 09:52:28

Các chuyên gia dự báo thời tiết châu Âu cảnh báo, một đợt nắng nóng cực điểm sẽ tấn công lục địa này và đe doạ tính mạng của nhiều người.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu
Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu

Trong vài ngày qua, mức nhiệt 40 độ C và cao hơn nữa đã xảy ra ở một số thành phố và các nhà dự báo thời tiết cho biết, Pháp có thể trải qua tháng 6 nóng kỷ lục.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu - 1
Nhiều người lo sợ đợt nóng khiến 15.000 người chết hồi 2003 ở Pháp sẽ tái diễn

Thông tin này khiến nhiều người lo sợ rằng đợt nóng hồi 2003 khiến 15.000 người chết có thể tái diễn. Vào thời điểm đó, nhiệt độ lên tới mức đỉnh 44,1 độ C vào giữa tháng 8.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu - 2
Pháp lập các điểm cung cấp nước mát tại Paris

DailyMail dẫn tin từ Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Pháp là Meteo France cho biết, mức nhiệt cao có thể đe doạ tới tính mạng của người dân. Cơ quan này cảnh báo nóng gắt sẽ còn kéo dài tới tuần sau, kể cả vào ban đêm.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu - 3
Giảm nhiệt tại Italia

Đợt nóng tấn công châu Âu xuất phát từ chùm không khí nóng, được gọi là “bong bóng Saharan”, thổi từ châu Phi tới.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu - 4

Anh cũng sẽ phải đối mặt với đợt nóng dài cả tuần, với nhiệt độ có thể vượt quá 30 độ C. Tại Đức, nhiệt độ hôm nay được dự báo là vượt quá 40 độ C. Ở Tây Ban Nha, nhà dự báo thời tiết Silvia Laplana đã đăng một bức ảnh về bản đồ thời tiết rực màu đỏ với dòng chú thích: “Địa ngục đang mở”.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu - 5

Tại Pháp, nhà chức trách đã mở thêm nhiều bể bơi và thiết lập các máy phun sương, ban bố cảnh báo nắng nóng ở mức màu cam – mức cao thứ hai trong thang 4 mức về nóng gắt. Theo dự báo, tới cuối tháng này, thời tiết mới dịu đi.

Nắng nóng chết người đe doạ châu Âu - 6

Theo Hoài Linh (VietNamNet)

Loading...