Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 73 người

18/01/2021 10:51:23

Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia, tính đến tối ngày hôm qua (17/1), số nạn nhân thiệt mạng do trận động đất ở miền Tây Sulawesi đã tăng lên 73 người.

Trận động đất mạnh 6,2 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Tây Sulawesi của Indonesia đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà. Số nạn nhân tử vong đã tăng lên 73 người và có gần 743 người bị thương. Hiện nay, gần 28.000 người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất phải đi sơ tán tại 25 điểm tị nạn.

Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 73 người
Những nạn nhân bị thương trong trận động đất. (Nguồn: CNN Indonesia).

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia sẽ cung cấp hỗ trợ cho những cư dân bị thiệt hại do trận động đất. Cụ thể cơ quan này hỗ trợ 50 triệu Rupiah cho những ngôi nhà bị hư hại nặng, 25 triệu rupiah cho những ngôi nhà bị hư hại vừa phải và 10 triệu rupiah cho những ngôi nhà bị hư hỏng nhẹ.

Chính quyền tỉnh Tây Sulawesi đã áp dụng tình trạng ứng phó khẩn cấp sau thảm họa cho đến ngày 28/1. Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân sơ tán, tiến hành chia nhóm để giảm thiểu rủi ro cho các nhóm dễ bị tổn thương.

Công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả sau thảm họa vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Theo Hương Trà (Vov.vn)