Nạn nhân người Việt khởi kiện ca sĩ ấu dâm Gary Glitter đòi bồi thường

05/01/2020 14:00:00

Một nạn nhân người Việt Nam từng bị ca sĩ Gary Glitter lạm dụng tình dục năm 10 tuổi sẽ khởi kiện ông này ra tòa đòi bồi thường.

Cô gái người Việt Nam được cho là nạn nhân nhỏ tuổi nhất của Gary Glitter trong thời gian hắn ở nước ngoài. Hắn trả tiền cho một người thân của nạn nhân để làm dụng tình dục cô bé tại căn nhà của hắn tại thành phố Vũng Tàu vào năm 2005, theo Daily Mail.

Nạn nhân người Việt khởi kiện ca sĩ ấu dâm Gary Glitter đòi bồi thường
Gary Glitter bị bắt tại Việt Nam (Ảnh: EPA)

Một năm sau, Gary Glitter bị kết án ba năm tù tại Việt Nam vì lạm dụng tình dục nạn nhân nói trên và một bé gái khác 12 tuổi. Vào tháng 08/2008, hắn bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Hiện tại Gary Glitter đang thụ án tù 16 năm tại Anh do những vụ lạm dụng tình dục đối với các bé gái trong thời gian từ năm 1975 tới 1980.

Nạn nhân người Việt Nam đã quyết định kiện Gary Glitter ra tòa để đòi bồi thường, sau khi tòa án London buộc một tội phạm ấu dâm khác là Douglas Slade bồi thường 127.000 bảng cho năm bé trai mà tên này lạm dụng tình dịch tại Philippines.

Nạn nhân người Việt Nam được sự hỗ trợ của hai tổ chức từ thiện về quyền trẻ em, và sẽ làm chứng trước tòa qua video, Daily Mail cho biết.

"Tôi nhớ mọi thứ hắn làm với tôi. Đến giờ tôi vẫn gặp ác mộng về vụ việc đó. Đó là lý do tôi không có bạn trai, tôi sợ việc bắt đầu mối quan hệ yêu đương với người khác. Tôi sợ những gì đã xảy ra sẽ lặp lại. Tôi cũng sợ nếu ai đó biết về quá khứ, họ sẽ rời bỏ tôi," Daily Mail dẫn lời nạn nhân.

"Nếu vụ việc không xảy ra, tôi đã có thể lập gia đình. Tôi có bạn học đã lập gia đình và có hai, ba người con. Họ có gia đình, còn tôi phải sống một mình," nạn nhân của Gary Glitter nói.

Sau khi bị Gary Glitter lạm dụng tình dục, nạn nhân đã bỏ học để làm ruộng. Hiện nay cô là nhân viên chăm sóc sắc đẹp, theo Daily Mail.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)