Myanmar mất điện diện rộng

05/03/2021 17:07:27

Tình trạng mất điện xảy ra tại nhiều khu vực ở Myanmar hôm 05/03, do "sự cố hệ thống", các cơ quan chính phủ nước này cho biết.

Myanmar mất điện diện rộng
Một người đàn ông ở ngoại ô Yangon nối dây điện để sử dụng trong nhà hồi tháng 01/2021 (Ảnh: AFP)

Người dân Myanmar bắt đầu đăng các bài viết trên Twitter và Facebook về tình trạng cắt điện diện rộng tại Yangon vào khoảng 13 giờ 30 (giờ địa phương) hôm 05/03.

"Một sự cố hệ thống đã gây ra tình trạng mất điện trên khắp cả nước," Tập đoàn Cung cấp Điện Yangon tại thị trấn Yankin, thành phố Yangon cho biết.

Tại thành phố Magway ở phía Bắc Yangon, công ty cung cấp điện lực trong khu vực cũng thông báo lý do tương tự. Người sử dụng mạng xã hội Facebook cũng thông báo về việc mất điện ở những khu vực khác của Myanmar.

Myanmar rơi vào hỗn loạn từ 01/02, sau khi quân đội nước này tiến hành binh biến, bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và các quan chức của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ.

Biểu tình nổ ra sau đó tại nhiều nơi, với hàng chục nghìn người xuống đường mỗi ngày phản đối đảo chính và yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi cũng như các quan chức bị bắt.

Các lực lượng an ninh đã được triển khai để đối phó với người biểu tình. Theo Liên Hợp Quốc, chỉ trong ngày 03/03, 38 người biểu tình đã thiệt mạng tại Myanmar, nâng tổng số người chết trong các cuộc biểu tình lên 54. Khoảng hơn 1.700 người cũng bị bắt sau đảo chính.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)