Mỹ liên tiếp nhận tin tốt về vắc-xin Covid-19

18/11/2020 23:01:02

Hãng dược Pfizer (Mỹ) vừa công bố đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba vắc xin COVID-19 với hiệu quả phòng bệnh đạt được tới 95%.

Theo báo New York Times, Hãng dược Pfizer ngày 18-11 công bố các kết quả đầy đủ của đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối loại vắc xin ngừa COVID-19 do họ và đối tác BioNTech của Đức phát triển.. Pfizer sẽ đăng ký vaccine với nhà chức trách Mỹ và nhiều quốc gia khác trong vài ngày tới.

Vaccine do Pfizer và công ty BioNTech của Đức phối hợp phát triển cho hiệu quả nhất quán ở mọi lứa tuổi và sắc tộc, đồng thời không gây ra tác dụng phụ lớn. Đây là điều kiện cần thiết để vaccine có thể được sử dụng trong tiêm chủng rộng rãi.

Mỹ liên tiếp nhận tin tốt về vắc-xin Covid-19

Trước đó 1 tuần, các kết quả thử nghiệm lâm sàng ban đầu cho thấy vaccine của Pfizer có hiệu quả hơn 90%.

Vắc xin của Pfizer cũng đạt hiệu quả tới 94% ở những người lớn tuổi hơn - nhóm người vốn có nguy cơ dễ bị tiến triển bệnh nặng hơn và thường không có phản ứng tốt với một số loại vắc xin.

Nếu FDA cấp phép cho vắc xin hai liều tiêm của họ, theo Pfizer, cho tới cuối năm nay họ có thể cung cấp 50 triệu liều vắc xin và tới cuối năm sau sẽ cung cấp được 1,3 tỉ liều.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)