Mỹ: 14 năm tưởng tìm được cha đẻ, người phụ nữ xinh đẹp sốc khi nhận kết quả ADN

03/05/2019 14:49:37

Suốt khoảng thời gian dài, người phụ nữ Mỹ tận hưởng hạnh phúc khi tìm được cha đẻ (người cho tinh trùng). Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN khiến cô và gia đình choáng váng.

Mỹ: 14 năm tưởng tìm được cha đẻ, người phụ nữ xinh đẹp sốc khi nhận kết quả ADN
Eve Wiley (trái) và Steve Scholl

Eve Wiley, 31 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ, chia sẻ trên Dallas Morning News rằng cô biết mình được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của người hiến tặng Steve Scholl cách đây 14 năm.

Người phụ nữ Mỹ tỏ ra vô cùng thân thiết với Scholl. Cô mời ông đi nghỉ mát và thậm chí còn nhờ ông đứng ra tổ chức đám cưới.

"Tôi gọi ông ấy là cha và chúng tôi dành nhiều tình cảm cho nhau. Tôi mời ông ấy đi nghỉ mát cùng gia đình và ông còn là người chủ trì hôn lễ của tôi", Wiley chia sẻ với báo chí.

Tuy nhiên khi đứa con đầu lòng của Wiley gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, người phụ nữ Mỹ quyết định làm các xét nghiệm di truyền để tìm hiểu về lịch sử sức khỏe gia đình. Kết quả xét nghiệm ADN khiến cô và gia đình đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Scholl, người được cho là người cho tinh trùng, không phải là cha đẻ của Wiley. Trong khi mẫu ADN của người phụ nữ Mỹ lại trùng khớp với ADN của vị bác sĩ cấy ghép tinh trùng cho mẹ cô.

Bố mẹ Wiley từng 5 lần thất bại khi được thụ thai với tinh trùng của Scholl. Tuy nhiên ở lần thứ 6, họ nhận được tin vui rằng sắp có con.

Gia đình không thể ngờ vị bác sĩ lại sử dụng tinh trùng của ông ta để cấy ghép cho mẹ của Wiley.

"Ông ta từng là vị cứu tinh của bố mẹ tôi khi cho họ điều họ mong muốn. Nhưng tôi không thích việc này. Khi tôi chia sẻ câu chuyện với bạn bè, ai cũng kinh ngạc", tờ ABC 2020 dẫn lời Wiley.

Người phụ nữ Mỹ quyết định liên lạc với vị bác sĩ để tìm hiểu sự thật. Vị bác sĩ thừa nhận không cho bố mẹ của Wiley biết ông này sử dụng tinh trùng của chính mình để cấy ghép. Tuy nhiên, vị bác sĩ khẳng định bố mẹ Wiley đã đồng ý cho ông trộn lẫn tinh trùng của Scholl với tinh trùng của một người hiến tặng giấu tên khác sau 5 lần thụ tinh thất bại. Bà Margo, mẹ của Wiley phủ nhận điều này.

Theo Nguyễn Thái (Dân Việt)