Muốn tách con trai khỏi hoàng gia Anh nhưng Meghan Markle cũng phải bất lực trước quy định bất di bất dịch dành cho bé Archie khi lớn lên

24/08/2020 20:49:50

Dù Meghan Markle luôn muốn con có cuộc sống bình thường nhưng bé Archie vẫn không thể nào tránh khỏi những ràng buộc với hoàng gia khi cậu bé là người đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vị.

Bé Archie là một đứa trẻ hoàng gia có cuộc sống khác biệt hoàn toàn so với 3 con của nhà Công nương Kate. Cậu bé dành phần lớn thời gian ở nước ngoài, chưa quay lại hoàng gia từ tháng 11 năm ngoái và sống cách biệt với gia đình nội.

Nhà Sussex cũng từ chối việc phong tước vị hoàng gia cho bé Archie khi đứa trẻ chào đời với hy vọng đem đến cho cậu bé một cuộc sống bình thường nhất có thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hoàng gia, mặc dù Archie sẽ không lớn lên với danh hiệu "Hoàng tử" nhưng cậu bé vẫn phải tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt của hoàng gia sau này dù Meghan có muốn hay không.

Muốn tách con trai khỏi hoàng gia Anh nhưng Meghan Markle cũng phải bất lực trước quy định bất di bất dịch dành cho bé Archie khi lớn lên
Bé Archie từ nhỏ đã sống xa gia đình hoàng gia.

Theo đó, nếu như Thái tử Charles lên ngôi vua, Archie sẽ trở thành người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vị (hiện tại cậu bé đang đứng ở vị trí thứ 7). Theo Đạo luật kế vị năm 2013, những người nào thuộc hàng thừa kế ngai vàng thứ 6 trở lên, việc kết hôn phải được sự cho phép của quốc vương.

Theo chuyên gia MacMarthanne, điều đó đồng nghĩa với việc bé Archie nhiều khả năng phải tuân thủ quy tắc này ngay cả khi cậu bé không đảm nhiệm bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia hay chưa từng sử dụng tước hiệu hoàng gia nào. Nếu Công nương Kate sinh thêm những đứa con nữa thì bé Archie không phải chịu quy định về việc kết hôn này. Tuy nhiên khả năng đó có vẻ khó xảy ra. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho hay, bé Archie cũng sẽ tự động trở thành hoàng tử khi Thái tử Charles lên ngôi và việc Archie có từ chối nhận tước vị nữa hay không thì phải đợi đến khi cậu bé 18 tuổi mới được quyết định.

Muốn tách con trai khỏi hoàng gia Anh nhưng Meghan Markle cũng phải bất lực trước quy định bất di bất dịch dành cho bé Archie khi lớn lên - 1
Thái tử Charles lên ngôi sẽ làm thay đổi thứ tự thừa kế ngai vị của các thành viên.

Hiện tại, bé Archie đang cùng bố mẹ sinh sống tại tổ ấm chính thức của họ ở Mỹ. Căn biệt thự Santa Barbara vô cùng xa hoa, có 9 phòng ngủ và chứa đựng nhiều tiện ích khác, đặc biệt, nó được trang bị một khu vui chơi hoàn hảo. Nhà Sussex rất hài lòng với sự lựa chọn này vì nó phù hợp với con trai của họ. 

"Archie thực sự hạnh phúc và đứa trẻ có nhiều không gian hơn để vui chơi tự do. Đây sẽ là chỗ ở cố định của họ, sau một thời gian thử thách, cuối cùng họ đã có thể tập trung ổn định cuộc sống. Cặp đôi yêu California và Santa Barbara nơi có những ngọn núi, đại dương xanh thẳm, vườn nho bát ngát và cả những khu vườn đầy màu sắc. Mọi thứ quá tuyệt vời!", một nguồn tin thân cận nhà Sussex cho hay.

Nguồn: Yahoo, Mirror

Theo Diệp Lục (Pháp luật và Bạn Đọc)