Mừng sinh nhật, nam sinh 16 tuổi xả súng bắn nhiều bạn học

15/11/2019 08:50:05

Vào đúng ngày sinh nhật thứ 16, một nam sinh đã xả súng giết chết hai người và làm bị thương ba người khác tại trường trung học Saugus ở California, Mỹ.

Sau khi nhận được thông báo lúc 7h30, cảnh sát xông vào trường trung học Saugus ở Santa Clarita và bắt giữ tay súng trong tình trạng bị thương nặng. Trước đó, tay súng này đã xả súng vào một loạt học sinh trong trường sau đó từ bắn vào mình.

"Các điều tra viên đã xem lại video tại hiện trường, trong đó thấy rõ đối tượng ở sân trường rút một khẩu súng ngắn từ ba lô, bắn và làm bị thương 5 người, rồi tự bắn vào đầu mình", một sĩ quan cảnh sát chia sẻ với báo chí.

Mừng sinh nhật, nam sinh 16 tuổi xả súng bắn nhiều bạn học
Học sinh được hộ tống ra khỏi trường trung học Saugus. Ảnh: AP.

Trước đó, nhiều học sinh sợ hãi bỏ chạy khi biết có một nam sinh châu Á không rõ danh tính đang cầm khẩu súng bán tự động bắn vào nhiều người. Hai người thiệt mạng là một nữ sinh 16 tuổi và một nam sinh 14 tuổi. Ba người khác bị thương, một trai và hai gái, đều ở độ tuổi từ 14 đến 15.

Nam sinh hung thủ được phát hiện nằm giữa những người bị thương. Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Alex Villanueva cho biết cảnh sát đã đến nhà nam sinh gây ra vụ xả súng và thẩm vấn mẹ và bạn gái của người này.

Đáng chú ý, vũ xả súng diễn ra đúng ngày 14/11 cũng chính là sinh nhật thứ 16 của hung thủ.

Nỗi ám ảnh bạo lực trường học tại Mỹ lại một lần nữa bùng phát trong thời gian ngắn. Mới 3 tháng trước, một "tay súng" 19 tuổi bị đuổi học, đã quay trở lại và nổ súng, giết chết 14 học sinh và ba nhân viên ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.

PTH (SHTT)