Một phụ nữ đánh trả sư tử núi để cứu chó cưng

06/12/2019 21:21:15

Một phụ nữ ở miền nam California đã đấm một con sư tử núi và cố gắng cạy hàm để cứu chó cưng của mình, tuy nhiên nỗ lực này không thể cứu sống con chó, vụ việc xảy ra ở thành phố Simi Valley hôm thứ Năm.

Một phụ nữ đánh trả sư tử núi để cứu chó cưng
Ảnh minh họa.

Theo lời khai với cảnh sát, người phụ nữ cho biết con sư tử núi đã đột nhập vào sân sau và tấn công con chó của mình. Ngay sau đó cô đã lao vào đấm con sư tử, dùng khuỷu tay để khống chế và cậy hàm nó hòng cứu sống thú cưng.

Cảnh sát trưởng Adam Darough cho biết sau khi vụ việc được thông báo, lực lượng phản ứng đã có mặt kịp thời nhưng con sư tử đã nhanh chân bỏ chạy lên núi.

Trước đó vào thứ Tư, người dân tại đây cũng thông báo một con chó khác cũng bị sư tử tấn công làm bị thương. Lực lượng chức năng hạt Ventura đã cử một đội đi tìm kiếm con sư tử nhưng không thu được kết quả gì.

"Con sư tử gây ra vụ tấn công hôm thứ Tư đã được gắn vòng cổ theo dõi, thế nhưng không rõ có phải chính nó tiếp tục giết chó nhà hay không", cảnh sát trưởng Darough cho biết.

Nhiều con sư tử núi trong khu vực hạt Ventura và các vùng đất hoang dã ở phía nam bang California đang được các nhà sinh vật học nghiên cứu để xác định tập tính sinh sống mới của loài này khi tình trạng đô thị hóa ngày càng gia tăng khiến môi trường sống của chúng bị thu hẹp, điều này có thể giải thích cho việc sư tử núi chuyển sang tấn công và săn gia súc của con người.

The Huy Vũ (Ngaynay.vn)