Một hành khách trên du thuyền Mỹ cập cảng Campuchia nhiễm coronavirus

15/02/2020 22:02:09

Nhà chức trách Malaysia cho biết một phụ nữ Mỹ, 83 tuổi, từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam, đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với coronavirus.

Giới chức Malaysia cho biết người phụ nữ 83 tuổi bay cùng 144 hành khách trên du thuyền MS Westerdam từ Campuchia tới Malaysia và được xét nghiệm sau khi hạ cánh. Kết quả cho thấy người này dương tính với chủng mới của coronavirus.

Một hành khách trên du thuyền Mỹ cập cảng Campuchia nhiễm coronavirus
Hành khách rời du thuyền Westerdam (Ảnh: AFP)

Chồng của người phụ nữ cũng được xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính, nhà chức trách Malaysia nói thêm.

Tổng giám đốc Bộ y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết cụ bà 83 tuổi là một trong những hành khách trên du thuyền cập cảng tại Campuchia hôm 13/02.

"Tổng cộng 145 hành khách trên du thuyền đã bay tới Malaysia ngày 14/02. Trong số này, cụ bà và chồng đều có triệu chứng bệnh khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Kuala Lumpur và đã được chuyển tới Sungai Buloh để kiểm tra thêm," ông Noor Hisham Abdullah nói trong một thông báo.

Ông Noor Hisham Abdullah cho biết thêm rằng kết quả xét nghiệm từ Viện Nghiên cứu Y học Malaysia xác nhận cụ bà dương tính với chủng mới của coronavirus, trong khi chồng của bà cho kết quả âm tính.

"Sức khỏe của cụ bà đã ổn định, hiện bà đang được điều trị tại phòng cách ly của bệnh viện," ông Noor Hisham Abdullah nói thêm.

Du thuyền MS Westerdam, được vận hành bởi hãng tàu Mỹ Holland America, đã cập cảng tại Sihanoukville (Campuchia), sau khi bị nhiều nơi từ chối vì lo ngại dịch bệnh Covid-19. 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn đã di chuyển trên biển trong hai tuần.

Các hành khách được kiểm tra thường xuyên trên du thuyền, và các y bác sĩ Campuchia cũng đã kiểm tra 20 người khi du thuyền cập cảng. Nhà chức trách Campuchia cho biết không ai nhiễm chủng mới của coronavirus.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)