Moscow lên tiếng về bộ phim mafia Nga đen tối ở Anh

08/01/2018 10:36:15

Đại sứ quán Nga chỉ trích bộ phim tài liệu làm lệch lạc suy nghĩ về người Nga ở Anh.

Moscow lên tiếng về bộ phim mafia Nga đen tối ở Anh
Hình ảnh trong bộ phim McMafia.

Vào dịp Giáng sinh 2017, hãng tin BBC của Anh công chiếu bộ phim tài liệu dài tập mang tên McMafia. Bộ phim được cho là mô tả lại cuộc sống của những người được cho là xã hội đen Nga ở Anh.

Ngay khi bộ phim phát sóng, đại sứ quán Nga đã chỉ trích kênh BBC vì đưa ra những quan điểm sai lệch về người Nga. Cơ quan ngoại giao này cho rằng bộ phim đã làm méo mó hình ảnh của người Nga và cho rằng nước Nga chỉ toàn xã hội đen.

Trên trang Twitter cá nhân, đại sứ quán Nga tại Anh nói rằng  bộ phim “mô tả nước Anh là địa bàn cư trú của mafia Nga”. Ngoài ra, đại sứ quán Nga cũng lập khảo sát liệu có bao nhiêu người Nga đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Anh. 59% số người bỏ phiếu nói rằng chỉ có khoảng 10 người Nga đang bị giam giữ tại đây.

Moscow lên tiếng về bộ phim mafia Nga đen tối ở Anh - 1
Băng nhóm mafia Nga.

Đại sứ quán Nga viết: “Tỉ lệ phạm tội của người Nga ở Anh rất thấp so với chuẩn trung bình. Thật vui vì những độc giả của chúng tôi hiểu được điều này thay vì nghe theo quan điểm lệch lạc của đài BBC”.

Tháng trước, Bộ Nội vụ Anh công bố ở nước này có 35 người Nga đang bị giam giữ, trong đó chỉ có một người là nữ giới. Con số này đã giảm so với 51 phạm nhân năm 2016. So với nhiều quốc gia châu Âu khác, tỉ lệ phạm tội này là khá thấp. Cao nhất hiện nay là Ba Lan với 891 công dân đang bị bắt giam ở Anh.

Theo Quang Minh (Dân Việt)

Nổi bật