Microsoft chính thức xác nhận điều tra Bill Gates ngoại tình

18/05/2021 10:13:10

Đại diện Microsoft cho biết ban giám đốc tập đoàn đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được thư của một nhân viên cho biết tỷ phú Bill Gates "đã tìm cách xây dựng quan hệ tình cảm với một nhân viên".

Thông tin về cuộc điều tra nhắm vào Bill Gates được tờ Wall Street Journal đăng tải hôm 16/05, chỉ ít giờ sau khi New York Times công bố một cuộc điều tra khác cho thấy tỷ phú 65 tuổi từng mời hai nữ nhân viên của ông đi ăn tối.

Những thông tin này được đánh giá sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới Bill Gates, người luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh một nhà từ thiện tận tâm.

Những thông tin gần đây do báo chí Mỹ đang tải cho thấy Gates, 65 tuổi, từng có nhiều hành động đáng ngờ, trong bối cảnh ông và vợ đã thông báo ly hôn hồi đầu tháng 05.

Microsoft chính thức xác nhận điều tra Bill Gates ngoại tình

Microsoft tới nay đã xác nhận ban lãnh đạo tập đoàn thuê một công ty luật mở cuộc điều tra nghi vấn tỷ phú người Mỹ có quan hệ tình cảm với một nhân viên.

Cụ thể, tập đoàn này cho biết hồi năm 2019 đã nhận được thư cáo buộc Gates "tìm cách xây dựng quan hệ tình cảm với một nhân viên trong công ty vào năm 2000", phát ngôn viên của Microsoft cho hay.

Một ủy ban do ban giám đốc Microsoft thành lập đã cùng một công ty luật tiến hành điều tra vụ việc. Microsoft khẳng định trong quá trình điều tra họ đã hỗ trợ nhân viên gửi thư cáo buộc Gates.

Tuy vậy, Gates phủ nhận việc ban giám đốc Microsoft điều tra mối quan hệ "ngoài luồng" là lý do khiến ông rời tập đoàn.

"Đã có một mối quan hệ kết thúc một cách thân thiện gần 20 năm trước," phát ngôn viên của Gates nói với Wall Street Journal, đồng thời cho biết quyết định rời ban giám đốc Microsoft không liên quan tới vụ việc này.

Bên cạnh đó, truyền thông Mỹ cũng đưa tin về các cuộc gặp giữa Gates và Jeffrey Epstein, một tên tội phạm tình dục đã tự tử trong tù hồi năm 2019 trong khi chờ xét xử.

Đội ngũ của Gates khẳng định với ban giám đốc Microsoft rằng ông chỉ gặp Epstein "vì lý do từ thiện" và "hối hận đã làm điều đó," theo Wall Street Journal.

Theo New York Times, bà Melinda Gates đã nhiều lần phản đối chồng gặp gỡ Epstein, tuy vậy Bill Gates vẫn tiếp tục gặp ông này.

New York Times cũng cho biết Melida Gates hết sức thất vọng với các chồng bà xử lý cáo buộc xâm hại tình dục nhắm vào quản lý tài chính của ông, cũng như việc ông cố gắng hẹn hò với các nhân viên Microsoft.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)