Mexico: Ngộ độc rượu tại đám tang, 40 người tử vong

14/05/2020 10:31:09

Giới chức Mexico cho biết 40 người đã tử vong sau khi uống methanol tại hai bang ở miền Trung Mexico. Đã có nhiều vụ ngộ độc xảy ra từ khi lệnh phong tỏa chống Covid-19 được ban hành và nhiều địa phương ra lệnh cấm bán rượu.

Ông Artemio Hernandez, thị trưởng thị trấn Chiconcuautla ở bang Puebla hôm 13/05 cho biết 18 người đã tử vong, được cho là vì ngộ độc methanol. Trang chính thức của thị trấn trên Facebook cho biết số người tử vong là 25.

Mexico: Ngộ độc rượu tại đám tang, 40 người tử vong

Chính quyền bang cho biết những cửa hàng bán rượu lậu đã bị đóng cửa, nhà chức trách đã thu giữ 200 lít rượu lậu. Theo ông Hernandez, rượu lậu có dán nhãn "Refino".

David Mendez, người đứng đầu cơ quan nội vụ bang Puebla cho biết các nạn nhân có thể đã uống chất cồn có độc trong một đám tang cuối tuần trước, có sự tham dự của khoảng 80 người. Những đám tang như vậy bị cấm, từ khi nhà chức trách đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19.

Một vụ việc tương tự xảy ra tại bang Morelos, phía Nam thành phố Mexico City. Các điều tra viên thu giữ 20 lít rượu không có nhãn mác, được cho là gây ra cái chết cho 15 người ở làng Telixtac và một thị trấn lân cận.

Đây không phải là những vụ ngộ độc rượu đầu tiên được ghi nhận tại Mexico trong thời gian gần đây.

Cuối tháng 04, 25 người tử vong tại bang Jalisco sau khi uống rượu rẻ tiền mang nhãn "El Chorrito". Truyền thông địa phương đưa ti về một vụ việc ngộ độ methanol khác ở làng Acanceh khiến bảy người thiệt mạng, tuy vậy giới chức địa phương chưa cung cấp thông tin về vụ việc này.

Hiện vẫn chưa rõ những vụ ngộ độc rượu có liên quan gì tới lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 hay không. Nhà chức trách không bình luận về ý kiến cho rằng người dân tiêu thụ rượu lậu, do các loại rượu hợp pháp đã bị cấm bán, hay rằng những ảnh hưởng kinh tế của lệnh phong tỏa đã khiến người dân phải mua rượu lậu để tiêu thụ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)