Meghan tiết lộ bức ảnh thể hiện 'nỗi đau khổ thầm kín' khi là thành viên Hoàng gia

09/03/2021 11:06:41

Meghan Markle chia sẻ những chi tiết về việc sức khỏe tâm thần của cô bị ảnh hưởng như thế nào sau khi cưới Hoàng tử Harry, trong đó có một bức ảnh cho thấy nỗi đau đớn thầm kín của cô.

Trong cuộc phỏng vấn "bom tấn", công nương 39 tuổi chia sẻ rằng những chỉ trích mà cô vấp phải sau khi cưới Hoàng tử Harry đã ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe tâm lý của cô.

Meghan Markle cho biết mọi chuyện tệ tới mức đã có lúc cô cảm thấy "không thiết sống nữa" - đồng thời cho rằng Hoàng gia Anh không đồng ý hỗ trợ cô.

"Điều đó luôn xảy ra, chỉ vì tôi còn thở. Tôi xấu hổ không muốn thừa nhận điều đó, và không muốn nói với Harry bởi anh ấy đã trải qua nhiều mất mát, nhưng lúc đó tôi biết tôi không thiết sống nữa," cô nói.

"Đó là một suy nghĩ thật, rõ ràng, liên tục. Anh ấy đã nâng niu tôi. Tôi đã nói với Hoàng gia rằng tôi cần trợ giúp, và tôi được thông báo rằng điều đó không tốt với Hoàng gia. Tôi tới bộ phận nhân sự và nói, 'Tôi cần giúp đỡ'. Trong nghề cũ của tôi, sẽ có công đoàn bảo vệ tôi. Họ nói, 'Chúng tôi rất lo lắng cho cô, nhưng cô không phải nhân viên được trả lương của Hoàng gia'," Meghan kể lại.

Meghan tiết lộ bức ảnh thể hiện 'nỗi đau khổ thầm kín' khi là thành viên Hoàng gia
Hoàng tử Harry và Meghan Markle tại sự kiện ở Khán phòng Royal Albert (Ảnh: AFP)

Cựu ngôi sao truyền hình cũng cho biết cô đã có suy nghĩ muốn tự tử, và tiết lộ một bức ảnh cho thấy cô đã vất vả chống chọi với các vấn đề tâm lý như thế nào.

Bức ảnh cô nhắc tới được chụp tại một sự kiện tại Khán phòng Royal Albert ở London hôm 16/01/2019.

Các bức ảnh do truyền thông chụp lại cho thấy hai người rạng rỡ tươi cười trong trang phục lộng lẫy. Thời điểm đó, Meghan vẫn đang mang thai con trai Archie.

Tuy vậy, Meghan cho rằng bức ảnh cũng cho thấy cặp đôi nắm tay nhau chặt tới mức khớp đốt ngón tay của họ lộ rõ.

Hôm đó, Meghan nói với chồng rằng sức khỏe tâm lý của cô bị ảnh hưởng nặng nề. Dù Harry nói anh tin cô không nên tham dự sự kiện, nhưng cô nhất định tham dự do lo sợ những gì cô sẽ làm nếu phải ở nhà một mình.

"Bức ảnh đó nếu phóng to lên, tôi thấy bàn tay anh ấy nắm tay tôi rất chặt, các bạn có thể thấy khớp ngón tay của chúng tôi lộ rõ. Chúng tôi phải mỉm cười, thực hiện nghĩa vụ nhưng cả hai lúc đó điều chỉ cố gắng tươi cười và mỗi khi ánh đèn không hướng về khu vực Hoàng gia nữa, tôi chỉ biết khóc," cô nói.

Meghan cho biết thời điểm đó cô "không biết có cách giải quyết nào" cho nỗi đau khổ của mình, và tiết lộ cô từng cảm thấy "xấu hổ" khi phải thừa nhận tâm trạng của mình với Harry, bởi anh "đã trải qua nhiều mất mát".

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James nhận định rằng các bức ảnh cho thấy Harry "cố gắng bảo vệ" vợ như thế nào, trong khi Meghan tỏ ra buồn trong suốt sự kiện.

"Harry là người kém hơn trong việc che giấu cảm xúc khi xuất hiện trước truyền thông... Ngôn ngữ cơ thể của cậu ấy cho thấy nội tâm căng thẳng, cậu ấy dùng một tay che chắn và nở nụ cười rất gượng gạo, dường như không vui," James nhận xét.

"Harry cũng có vẻ cố gắng bảo vệ Meghan, bước trước một chút và cầm tay dẫn cô ấy đi theo," chuyên gia này cho biết thêm.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)