Meghan Markle lần đầu công khai nói về Nữ hoàng Anh nhưng bị dư luận 'ném đá' không thương tiếc vì phát ngôn giả dối

21/08/2020 17:30:21

Kể từ sau khi rời khỏi hoàng gia, đây là lần đầu tiên Meghan Markle nói về Nữ hoàng Anh trên truyền thông nhưng càng khiến dư luận chỉ trích dữ dội hơn.

Vào ngày 20/8, trên kênh YouTube QCT đã chia sẻ một video ghi lại nội dung cuộc gọi trực tuyến của vợ chồng Công tước xứ Sussex diễn ra vào hôm 17/8 vừa qua. Cuộc gọi được thực hiện tại tổ ấm mới của cặp đôi ở Santa Barbara, California.

Nhà Sussex đã có cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo trẻ đến từ Khối thịnh vượng chung. Meghan tiếp tục xuất hiện với gương mặt trang điểm đậm và lựa chọn chiếc đầm hai dây. Trong cuộc trò chuyện với những người sáng lập một số tổ chức từ thiện và người dùng YouTube, Meghan và Harry đã thảo luận về cách cộng đồng mạng có thể sử dụng mạng xã hội theo mục đích tốt hơn.

Meghan Markle lần đầu công khai nói về Nữ hoàng Anh nhưng bị dư luận 'ném đá' không thương tiếc vì phát ngôn giả dối
Vợ chồng Meghan cùng nhau xuất hiện trong một cuộc thảo luận trực tuyến.
Meghan Markle lần đầu công khai nói về Nữ hoàng Anh nhưng bị dư luận 'ném đá' không thương tiếc vì phát ngôn giả dối - 1
Cặp đôi đã nói về Khối thịnh vượng chung và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong cuộc thảo luận, Harry cũng dành nhiều lời khen ngợi cho bà nội, nói rằng Nữ hoàng Anh đã đạt được nhiều thành tựu khi đảm nhận "trách nhiệm to lớn" của Khối thịnh vượng chung. Trong khi đó, Meghan thừa nhận rằng, với cô, Khối thịnh vượng chung là một thế giới quá mới mẻ.

"Về phía cá nhân tôi, Khối thịnh vương chung là một thế giới mới mẻ. Tôi đã sống ở Canada trong vài năm. Cho đến khi gia nhập hoàng gia, tôi mới có thể gặp gỡ rất nhiều người trẻ ở Khối thịnh vượng chung. Họ đã đặt ra các vấn đề và giải quyết chúng bằng những giải pháp hiệu quả. Tôi vô cùng tự hào khi có thể làm việc với mọi người và tiếp nối những thành tựu của Nữ hoàng Anh", Meghan cho biết.

Công tước xứ Sussex cũng nói thêm rằng, không ai có thể đoán được thế giới sẽ thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn như vậy nhưng những thành viên đến từ Khối thịnh vượng chung của Nữ hoàng Anh sẽ biến các phương tiện truyền thông xã hội trở thành một "lực lượng hoạt động vì những điều tốt đẹp".

Meghan Markle lần đầu công khai nói về Nữ hoàng Anh nhưng bị dư luận 'ném đá' không thương tiếc vì phát ngôn giả dối - 2
Nhà Sussex bất ngờ khen ngợi Nữ hoàng Anh trên truyền thông.

Đây là lần đầu tiên cặp đôi công khai ca ngợi Nữ hoàng Anh trên truyền thông và đánh giá tích cực về thành tựu của bà liên quan đến Khối thịnh vượng chung. Trước đó, Harry từng bị chỉ trích khi động chạm đến Nữ hoàng Anh, nói rằng tâm huyết mà bà xây dựng lên chứa đựng nhiều sai lầm và kêu gọi mọi người hãy nhìn lại quá khứ để sửa chữa cho tương lai tốt đẹp hơn.

Sau một loạt những lùm xùm liên quan đến hoàng gia Anh, Meghan Markle hiếm hoi bày tỏ cảm xúc về Nữ hoàng Anh và gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, cặp đôi tiếp tục bị "ném đá" dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng, việc Meghan Markle ca ngợi Nữ hoàng Anh là hành động giả dối. Cặp đôi chỉ nhắc đến Nữ hoàng Anh để đánh bóng tên tuổi.

Một số người bình luận rằng nhà Sussex không còn là thành viên cao cấp của hoàng gia, họ không còn đại diện cho Nữ hoàng Anh nên việc Meghan nói rằng sẽ tiếp nối những thành tựu của bà là điều không thể chấp nhận được. 

Theo cộng đồng mạng, thay vì rao giảng về sự quan tâm, lòng trắc ẩn cũng nhưng lời kêu gọi sáo rỗng, nhà Sussex nên làm những điều thiết thực ý nghĩa hơn cho hoàng gia: ngừng mượn danh tiếng của họ để trục lợi, đưa bé Archie về thăm gia đình và không nói xấu gia đình hoàng gia trên mọi phương diện.

Theo Diệp Lục (Pháp luật & Bạn đọc)