Meghan đổ cho Kate và Camilla tội 'mách lẻo'

05/03/2021 10:51:31

Nữ công tước xứ Sussex cho rằng chị dâu và mẹ kế của chồng là những người đã tiết lộ chuyện xấu về cô cho báo chí hồi Meghan còn ở trong hoàng gia.

Meghan đổ cho Kate và Camilla tội 'mách lẻo'
Kate và Meghan đi xem trận chung kết Wimbledon hồi năm 2019. Ảnh: Rex.

Theo một nguồn tin thân cận với nhà Sussex, vợ chồng Harry và Meghan cảm thấy những câu chuyện tiêu cực về họ chắc hẳn đã được nhà Kate hoặc nhà Camilla tiết lộ với truyền thông. Nhà Sussex cho rằng những câu chuyện do Kate, Camilla hoặc Thái tử Charles đi "rêu rao" có thể bao gồm cả chuyện Nữ công tước xứ Cambridge đã rơi lệ sau cuộc tranh cãi về bộ váy phù dâu trong đám cưới của Harry và Meghan hồi năm 2018.

Những lời đổ lỗi trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Meghan bị cáo buộc ép hai trợ lý thôi việc và làm xói mòn sự tự tin của các nhân viên khác trong cung điện. Thậm chí, một cựu thư ký truyền thông của nhà Sussex còn gọi cặp vợ chồng này là "những kẻ bắt nạt quá quắt" trên tờ The Times vào hồi đầu tuần.

Meghan hiện kịch liệt phủ nhận những cáo buộc đối với mình. Thay vào đó, cô khăng khăng cho rằng tờ The Times đã bị cung điện sử dụng làm công cụ bôi nhọ mình. Đáp trả tố cáo của Meghan, Điện Buckingham đã lập tức bác bỏ có liên quan đến việc dàn xếp làm xấu hình ảnh của Nữ công tước xứ Sussex trước thềm cuộc phỏng vấn "kể tuốt" của vợ chồng cô với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Đồng thời, cung điện cũng thông báo sẽ mở một cuộc điều tra chưa từng có tiền lệ về những lời cáo buộc bị bắt nạt của các nhân viên đối với nhà Sussex. Theo nguồn tin cấp cao từ cung điện, hiện đã có ít nhất 10 phụ tá "cực kỳ chuyên nghiệp", "có nhiều đóng góp", đang "xếp hàng" để trợ giúp cho cuộc điều tra.

Meghan đổ cho Kate và Camilla tội 'mách lẻo' - 1
Vợ chồng Harry - Meghan trả lời phỏng vấn của Oprah Winfrey trong khuôn viên biệt thự ở Montecito. Ảnh: CBS.

Trong khi đó, đài ITV của Anh đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội trước quyết định thúc đẩy phát sóng cuộc phỏng vấn của nhà Sussex giữa lúc ông nội của Harry là Hoàng thân Philip đang tĩnh dưỡng sau ca phẫu thuật tim.

Chương trình phỏng vấn này hiện đã được cấp phép để chiếu ở 66 quốc gia ngoài Anh và Mỹ, giúp Meghan thỏa nguyện ước được phát đi tiếng nói của mình trên toàn cầu. Trong một đoạn teaser do ITV phát hành, Nữ công tước xứ Sussex tuyên bố cô sẽ không im lặng nếu hoàng gia góp phần kéo dài sự giả dối về cô và Hoàng tử Harry.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)