Meghan bị nhiều nhân viên cũ tố đối xử tồi tệ, khiến thư ký 'sợ đến phát run'

03/03/2021 10:05:44

Luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ thân thiện, hòa nhã, Meghan Markle khiến dư luận dậy sóng khi những lời tố cáo của các nhân viên cũ được tiết lộ.

Mới đây, Meghan Markle đã phải đối diện với những lời tố cáo từ các nhân viên cũ của mình. Cụ thể, Jason Knauf, người từng làm Thư ký truyền thông cho vợ chồng Meghan, đã kiến nghị lên phòng nhân sự về cách Meghan đối xử với nhân viên từ tháng 10 năm 2018. Tuy nhiên thời điểm đó, những mâu thuẫn này không được giải quyết, đến hiện tại mới bùng lên sau khi phía Jason tiết lộ về phản ứng của các nhân viên.

meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Jason Knauf là người đứng ra tố lên phòng nhân sự về việc Meghan đối xử tồi tệ với nhiều nhân viên dưới quyền

Một nhân viên chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất sợ hãi. Tôi không thể ngừng run rẩy". Nguồn tin từ nhân viên cũ của Meghan cũng cho biết ngay cả thư ký riêng Samantha Cohen - một nhân viên dạn dày kinh nghiệm và thường xuyên xuất hiện bên Meghan trong các sự kiện lớn - cũng đã "bị đối xử tồi tệ".

meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Samantha Cohen là nhân viên thân cận và đắc lực bên Meghan nhưng cũng đã phải rời đi

Samantha Cohen đã xin thôi việc vào tháng 10 năm 2019, đây cũng từng được xem là lần đội ngũ của Meghan bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo các báo cáo của Jason, có 2 nhân viên cao cấp khác nói rằng mình đã bị hạ nhục và công kích cá nhân bởi Meghan, một nhân viên nhận xét răng hành động của Meghan thể hiện sự tàn nhẫn và thao túng tâm lý với người dưới quyền.

meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Lời tố cáo của các nhân viên cũ ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện, hòa nhã mà Meghan xây dựng

Các nhân viên này cũng làm chứng cho một nhân viên Y. khác, người luôn bị Meghan nhắm vào và cố gắng hạ thấp sự tự tin của Y. đến cùng cực.

Theo các email của Jason Knauf trao đổi với trưởng phòng nhân sự Carruthers, trưởng phòng đã đồng ý với anh rằng "tình huống này hết sức nghiêm trọng".

Tuy biết rằng nhiều nhân viên, chủ yếu là nữ giới, đều bị Meghan chèn ép đến phát khóc, nhưng phía phòng nhân sự cũng không có bất cứ hành động nào để làm rõ vấn đề và bảo vệ nhân viên.

meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal

Một nguồn tin cũng cho biết sau khi nghe phong thanh về việc Jason Knauf tố cáo vợ mình, Harry từng gặp riêng để cầu xin Jason ngừng theo đuổi sự việc này.

Tuy phía Meghan phủ nhận cáo buộc, nhưng dư luận cho rằng lời tố cáo của các nhân viên cũ là có cơ sở, bởi những nhân vật quan trọng nhất trong đội ngũ của Meghan đều đã lần lượt xin thôi việc: Thư ký truyền thông Katrina McKeever (9/2018), thư ký cá nhân Melissa Toubati (11/2018), nhân viên bảo vệ Hoàng gia (1/2019), thư ký cá nhân Amy Pickerell (3/2019), thư ký truyền thông cấp cao Jason Knauf (3/2019), thư ký cá nhân Samantha Cohen (10/2019), nhân viên tổ chức từ thiện Sussex Natalie Campbell (1/2020)...

meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Thư ký cá nhân Melissa Toubati đã xin nghỉ vào tháng 11 năm 2018 vì Meghan đưa ra những yêu cầu và áp lực khiến cô "phải bật khóc"
meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Vệ sĩ riêng cho Meghan rời đi vào tháng 1 năm 2019
meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Thư ký cá nhân Amy Pickerell xin thôi việc vào tháng 3 năm 2019
meghan markle, harry meghan, meghan markle scandal
Đến tháng 10 Samantha Cohen cũng gửi đơn xin thôi việc

Sau khi Meghan và Harry xuất hiện trên chương trình của "MC quốc dân" Oprah Winfrey và chia sẻ về những khó khăn, áp lực tinh thần mà mình phải chịu, những lời tố cáo cũ của các nhân viên bị đào lại giống như một đòn chí mạng vào hình ảnh mà Meghan đang xây dựng.

Theo Minh Tâm (Công lý & Xã hội)