Mẹ khóa con trong nhà 5 ngày

26/11/2020 15:39:59

Cậu bé Mikhail, 10 tuổi, kêu cứu khản cổ mới được những người hàng xóm tại khu chung cư ở Peredelkino, Moskva, phát hiện.

Mẹ khóa con trong nhà 5 ngày
Cậu bé Mikhail được cứu, 5 ngày sau khi bị mẹ nhốt trong nhà. Ảnh: Rossiya 24.

Thời điểm được phát hiện, cửa nhà Mikhail bị khóa ở bên ngoài. Cậu bé cầu xin hàng xóm đừng gọi cho dịch vụ khẩn cấp vì sợ sẽ bị gửi đến trại mồ côi và không bao giờ được gặp lại mẹ nữa.

Mikhail cho hay mẹ nói rằng dắt chó đi dạo nhưng rồi biến mất 8 ngày. Mẹ chỉ để lại cho em một ít gạo nhưng lại không có nước để nấu và bất cứ thực phẩm nào khác. Do cả điện và nước đều bị cắt trong căn hộ đầy gián, Mikhail không thể nấu cơm.

Nghe tiếng kêu cứu của Mikhail, những người hàng xóm ở căn hộ tầng trên đã chuyền đồ ăn và nước hoa quả xuống cho Mikhail từ ban công. Hôm sau, biết Natalya Azarenkova, mẹ cậu bé, không về, hàng xóm quyết định báo cho nhà chức trách vì lo sợ cho tính mạng của em.

Mẹ khóa con trong nhà 5 ngày - 1
Không gian bừa bộn, chật chội bên trong căn hộ nơi mẹ con Natalya sống. Ảnh: Rossiya 24.

Mikhail được giải cứu 5 ngày sau khi Natalya biến mất. Trong khi đó, bà mẹ 31 tuổi ba ngày sau mới trở về.

"Tôi không thể tưởng tượng được thằng bé đã sống sót như thế nào trong 5 ngày bị nhốt một mình ở nhà", Dmitry, một người hàng xóm, cho biết khi cảnh sát tới phá cửa căn hộ. "Trong nhà lúc đó có gián, ruồi bay khắp nơi, mùi hôi thối ẩm mốc".

Dù bị mẹ bỏ một mình trong nhà, Mikhail vẫn rất quấn quýt mẹ. Những người hàng xóm cho hay bố cậu bé qua đời cách đây hai năm. Cảnh sát sau đó bắt giữ Natalya khi cô ta đang dắt chó đi dạo.

Mẹ khóa con trong nhà 5 ngày - 2
Natalya hiện bị bắt giam và có thể mất quyền nuôi con. Ảnh: Rossiya 24.

Natalya thừa nhận đã khóa con trong nhà nhưng khẳng định đã để đủ gạo cho cậu bé dùng hai ngày. Trong lúc bị cảnh sát thẩm vấn, cô ta khai đã ở cùng vài người bạn nhưng không chịu giải thích vì sao lại bỏ mặc con trai ở nhà một mình lâu đến thế.

"Tôi cần con tôi, tôi muốn sửa chữa mọi lỗi lầm", Natalya nói.

Theo cảnh sát, Natalya có thể sẽ phải ngồi tù và đối mặt nguy cơ bị tước quyền nuôi con. Trong khi đó cậu bé Mikhail đang được kiểm tra y tế trong bệnh viện.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)