Mẹ đẩy xe nôi vào buồng thang máy không có thang khiến con 6 tuần tuổi chết thảm

14/10/2016 14:37:00

Bố của Areej dường như đau lòng đến phát điên khi biết con mình đã chết trong xe nôi sau khi vô tình bị đẩy xuống một trục thang máy mở cửa từ tầng thứ 23.

Bố của Areej dường như đau lòng đến phát điên khi biết con mình đã chết trong xe nôi sau khi vô tình bị đẩy xuống một trục thang máy mở cửa từ tầng thứ 23.

 
Bố và 2 dì của bé Areej
 
Bố của Areej đã rất đau lòng khi nghe tin về cô con gái đáng thương của mình.
 
Lisa Martori, 35 tuổi, sống tại tòa nhà đó và một số nhân chứng đã kể lại vụ tai nạn kinh hoàng đó cùng với việc họ đã cố gắng cấp cứu cho bé gái ra sao. Cô Lisa rất buồn khi mới hôm qua cô còn đi chung thang máy với cô bé và bố mẹ. 
 
Lisa nói: “Cô bé nằm lọt thỏm trên chiếc cáng lớn như một con búp bê nhỏ. Họ đã cố gắng làm động tác hồi sức tim phổi ở trẻ em bằng 2 ngón tay”.
 
Bé Areej Ali - nạn nhân của vụ tai nạn kinh hoàng
 
Cụ thể, vào lúc 10h30 sáng, mẹ của Areej, 21 tuổi đang đứng đợi thang máy bên cạnh xe nôi của con mình. Khi thang máy mở cửa ra, cô đẩy xe nôi về phía trước theo thói quen mà không để ý rằng không có buồng thang máy ở đó.
 
Bé gái đã rơi xuống nóc thang máy ở tầng 17 cùng chiếc xe nôi và được thông báo qua đời sau đó tại bệnh viện Coney Island. Người y tá không ngừng trấn an mẹ bé gái: “Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chúa ban cho tôi một đứa con và cũng chỉ để nó ở bên tôi 1 tháng”.
 
Một người dân sống ở đó nhiều năm tên Mike cho biết, thang máy này thường xuyên có sự cố như vậy, ông nói: “Điều này đã tiếp diễn trong nhiều năm rồi”. Ông cũng chia sẻ một bức ảnh chụp lại cảnh buồng thang máy đỗ cao hơn mặt sàn một chút khi họ mở cửa ra khoảng 8 tháng trước.
 
Một cư dân khác tên Millie cũng cho biết: “Họ sửa chữa sự cố còn không nhanh bằng tăng giá thuê nhà”. Người dân khác sống trong tòa nhà cho biết họ đã phàn nàn về tình trạng của thang máy này đến ban quản lý từ cách đây 2 tuần. Có đôi lúc, họ ấn nút nhưng thang máy không hề di chuyển. Có lần, họ đã bị mắc kẹt và buộc phải dùng biện pháp khác để mở cửa thang máy. 
 
Mọi người đều nói rằng gia đình Ali là những người tốt, họ rất chăm chỉ và đây thực sự là một mất mát lớn đối với cả gia đình.
 
Xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra.
 
Tờ ABC Eyewitness News báo cáo rằng tòa Sea Rise này có nhiều thang máy đã vận hành hơn 15 năm, lần gần đây nhất mà cư dân phản ánh về vấn đề thang máy là vào ngày 30/9. Việc kiểm tra thang máy lần cuối cùng diễn ra vào tháng 8,  một số vấn đề đã được báo cáo lại sau đó nhưng cũng chẳng ai biết đó là vấn đề gì.
 
Toàn cảnh tòa nhà 24 tầng ở New York City
 
Người đại diện của công ty quản lý tòa nhà đã không đưa ra một phát ngôn nào cho sự cố lần này. Tòa nhà được xây dựng năm 1974, cao 24 tầng, có 335 căn hộ và đang bị đưa vào điều tra.
 
Theo Khánh Chi (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)