Máy bay rơi xuống núi lửa ở Philippnes, cứu hộ đang tìm nạn nhân mất tích

21/02/2023 15:30:22

Lực lượng cứu hộ hôm 19/02 gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận một núi lửa ở miền Trung Philippines, nơi một máy bay nhỏ được cho là đã rỡi uống, theo các quan chức.

Máy bay rơi xuống núi lửa ở Philippnes, cứu hộ đang tìm nạn nhân mất tích
Xác máy bay Cessna (trái) và lược lượng cứu hộ được triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích (Ảnh: Facebook)

Máy bay Cessna 340 chở bốn người đã mất tích không lâu sau khi rời khỏi Manila từ Sân bay Quốc tế Bicol ở tỉnh Albay hôm 18/02, cách núi lửa Mayon vài km.

Công ty Phát triển Năng lượng, trụ sở ở Manila, xác nhận máy bay mất tích thuộc sở hữu của họ, đồng thời cho biết đang tìm cách xác nhận liệu xác máy bay được nhìn thấy hôm 19/02 "ở địa hình hiểm trở và độ cao khoảng 1.828 mét có phải là của họ hay không.

Hai trong bốn hành khách của máy bay mất tích là người Australia, theo cảnh sát Bicol. Lực lượng cứu hộ cùng chó nghiệp vụ đã được điều động đến hiện trường.

"Vấn đề là thời tiết xấu ảnh hưởng tới tầm nhìn thực địa," phát ngôn viên Cơ quan Hàng không Dân sự Philippines Eric Apolonio nói với AFP.

Cedric Daep, quan chức ứng phó khẩn cấp ở Albay cho biết chiếc máy bay Cessna 340 được trông thấy cách miệng núi lửa khoảng 300-350m. Tuy vậy, ông cảnh báo núi lửa có thể phun trào bất kỳ lúc nào, khiến quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

"Một vụ nổ tro bụi có thể bất ngờ xảy ra và chúng tôi sẽ là những người thiệt mạng," Daep nói trên kênh truyền thanh địa phương DZBB.

Lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích bằng máy bay.

"Chúng tôi không loại bỏ khả năng họ vẫn còn sống," Daep khẳng định.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật