Máy bay quân sự rơi ở Ukraine, 25 người thiệt mạng

26/09/2020 08:11:37

Vận tải cơ Antonov An-26 của Không quân Ukraine rơi ở thành phố Chuguev miền Đông nước này đêm 25/09, khiến 25 người thiệt mạng.

Văn phòng tổng công tố Ukraine cho biết có hai người sống sót, hiện đã được đưa tới cơ sở y tế điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Antonov An-26 đang bay vào đất liền, văn phòng tổng công tố Ukraine cho biết thêm.

Máy bay quân sự rơi ở Ukraine, 25 người thiệt mạng
Hiện trường vụ máy bay gặp nạn ở Ukraine (Ảnh: AP)

Theo cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Quốc gia Ukraine, 27 người có mặt trên máy bay bao gồm phi hành đoàn và học viên một trường đại học không quân gần đó.

Các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ Ukraine và các đội cứu hộ khẩn cấp đã được điều tới hiện trường. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xảy ra tai nạn, theo truyền thông địa phương.

Máy bay sau khi lao xuống đất đã bốc cháy dữ dội, tuy vậy ngọn lửa đã được dập tắt vào lúc 22 giờ (giờ địa phương).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy thông báo trên Facebook rằng một ủy ban của chính phủ đã được giao nhiệm vụ điều tra "hoàn cảnh và nguyên nhân" vụ tai nạn. Ông mô tả vụ việc là "thảm kịch khủng khiếp" và cho biết sẽ tới hiện trường vào ngày 26/09.

Ít nhất 10 vụ rơi máy bay liên quan tới vận tải cơ Antonov An-26 đã xảy ra từ năm 2017 tới nay, theo Cục Lưu trữ Tai nạn Hàng không, trụ sở tại Geneva.

Một trong những vụ tai nạn thảm khốc nhất của loại máy bay này xảy ra năm 2018 ở gần Căn cứ Không quân Hmeimin ở Tây Bắc Syria khiến 39 người thiệt mạng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)