Máy bay Ilyushin Il-76 chở 9 người bị rơi ở Nga

24/06/2022 15:07:12

Chiếc máy bay chở hàng Ilyushin Il-76 với 9 người trên khoang bị rơi và bốc cháy khi hạ cánh gần TP Ryazan - Nga khiến 3 người thiệt mạng.

Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn tin cho biết 6 người còn lại trên máy bay đã bị thương. Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 24-6 (giờ địa phương). Không rõ tổ chức nào vận hành chiếc máy bay bị rơi.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay "gặp sự cố động cơ" khi thực hiện một chuyến bay huấn luyện. 

Thông tin chi tiết về những người thiệt mạng chưa được công bố.

Máy bay Ilyushin Il-76 chở 9 người bị rơi ở Nga
Máy bay Ilyushin Il-76 của Nga. Ảnh: YouTube

Gần đây nhất, một máy bay quân sự bị rơi ở vùng Belgorod, miền Tây nước Nga nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Vụ tai nạn được hãng thông tấn TASS đưa tin ngày 17-6. Nguồn tin riêng của TASS cho biết: "Vụ tai nạn hàng không xảy ra ở quận Korochansky. Theo thông tin sơ bộ, máy bay chạm vào một đường dây tải điện và rơi xuống đất. Phi công cố gắng thoát ra và còn sống".

Cũng theo nguồn tin nói trên, không có nạn nhân hay thiệt hại nào trên mặt đất được ghi nhận do máy bay rơi ở khu vực hẻo lánh. 

Báo The Moscow Times cho biết đó là một máy bay Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, đang trong một chuyến bay huấn luyện.

Hồi tháng 10-2021, một chiếc máy bay chở người nhảy dù bị rơi ở vùng Tatarstan - Nga khiến 15 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho hay máy bay gặp nạn khi đang chở những người nhảy dù ngày 10-10-2021. Vụ tai nạn làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch.

Máy bay gặp nạn là chiếc Let L-410 Turbolet - máy bay vận tải tầm ngắn 2 động cơ. Nó bị rơi lúc 9 giờ 23 phút (giờ địa phương).

Hình ảnh do Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga công bố cho thấy máy bay bị gãy làm đôi với phần mũi hỏng nặng.

Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng tai nạn, đặc biệt liên quan đến máy bay cũ kỹ ở khu vực xa xôi, không phải là hiếm.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)