Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách đòi mở cửa máy bay giữa không trung

13/06/2021 15:13:09

Một chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines khởi hành từ thành phố Los Angeles đến Atlanta (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một người đàn ông đòi mở cửa máy bay giữa không trung.

Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách đòi mở cửa máy bay giữa không trung
Máy bay phải hạ cánh khẩn vì hành khách đòi mở cửa máy bay giữa không trung. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin RT (Nga), vụ việc xảy ra vào tối hôm 11/6 trên một chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines. Chiếc máy bay Airbus A321 chở khoảng 200 hành khách đang bay giữa không trung thì một hành khách bất ngờ thông báo qua loa rằng mọi “vui lòng ngồi xuống và chuẩn bị đeo mặt nạ dưỡng khí”. Sau đó anh ta cố tìm cách mở cửa máy bay, những hành khách khác trên chuyến bay cho biết trên mạng xã hội.

Trong đoạn video do một nhân chứng ghi lại, người đàn ông đang tìm cách mở cửa gần buồng lái máy bay. Người này còn liên tục la hét “sắp hạ máy bay”, buộc phi công phải kêu gọi “tất cả những người đàn ông có khả năng” tới hỗ trợ. Một số hành khách trên chuyến bay ngay lập tức đã lao đến trợ giúp.

Sau cuộc vật lộn dữ dội, người đàn ông gây náo loạn đã bị khống chế. Máy bay sau đó hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Oklahoma. Nghi phạm đã được bàn giao cho lực lượng thực thi pháp luật. Cảnh sát đã khám xét máy bay trước khi cho phép chuyến bay tiếp tục hành trình đến Atlanta.

Người đàn ông này được xác định là một tiếp viên đang ngoài giờ làm việc của hãng hàng không Delta. Hiện chưa rõ động cơ của người này. Sau khi phàn nàn bị tức ngực và có dấu hiệu mà cảnh sát cho là vấn đề về tâm thần, anh ta đã phải nhập viện.

Sự cố trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi một chuyến bay khác của Delta Air Lines, cũng khởi hành từ Los Angeles, phải hạ cánh khẩn cấp. Chuyến bay mang số hiệu 386 đến Nashville đã phải chuyển hướng đến Albuquerque, sau khi 1 người đàn ông được cho là đã đập cửa buồng lái và hét lên “chúng tôi cần hạ cánh máy bay này”. Anh ta đã bị khống chế và bị buộc tội can thiệp vào các thành viên tổ bay.

Theo Hải Vân (Báo Tin Tức)