Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan: Có ít nhất 2 người sống sót

22/05/2020 23:09:04

Hãng tin AP dẫn thông tin từ Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan cho biết, có ít nhất hai người sống sót trong vụ rơi máy bay Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 chở 107 người của Hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) cùng ngày.

Chiếc máy bay thương mại thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), chở theo 107 người, đã rơi xuống phía Nam thành phố Karachi.

Con số thương vong đang được cập nhật. Theo AP, thị trưởng Karachi ban đầu cho biết tất cả 107 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng mới đây, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo, có ít nhất 2 người sống sót.

Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan: Có ít nhất 2 người sống sót

Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Thị trưởng Wasim Akhtar thông báo ít nhất 5 hay 6 ngôi nhà cũng bị hủy hoại trong thảm kịch. Hiện chưa rõ con số thương vong đối với các hộ dân xung quanh.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời ra lệnh mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ việc ngay lập tức. Quân đội Pakistan cũng đã được triển khai tới hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ-cứu nạn.

Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan: Có ít nhất 2 người sống sót - 1

Máy bay xuất phát từ phía Tây thành phố Lahore, chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, theo người phát ngôn Abdul Sattar Kokhar từ cục hàng không dân dụng Pakistan. Cũng theo cơ quan này, phi công đã gọi về thông báo về một động cơ bị hỏng, sau đó nỗ lực hạ cánh nhưng không thành công.

Các nhân chứng cho biết chiếc Airbus A320 dường như cố gắng hạ cánh 2-3 lần trước khi lao xuống gần sân bay quốc tế Jinnah. Vị trí máy bay rơi là khu dân cư đông đúc và nhiều hộ nghèo.

Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan: Có ít nhất 2 người sống sót - 2

Cư dân địa phương Abdul Rahman chia sẻ rằng anh thấy máy bay lượn vòng ít nhất 3 lần, nhưng sau đó nó đã đâm sầm xuống nhiều hộ dân. Hiện tại, cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực xung quanh.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)