Mâu thuẫn 'chồng chất' khiến hôn nhân của Bill Gates đổ vỡ

14/05/2021 09:27:11

Bill và Melinda Gates không có chung quan điểm về thế giới và cuộc sống, mâu thuẫn của họ ngày càng lớn đến mức không thể hòa giải dẫn đến ly hôn.

People dẫn nguồn tin thân cận cho biết mối quan hệ giữa tỷ phú Bill Gates và bà Melinda đã rạn nứt từ lâu trước khi thông báo ly hôn ngày 3/5. "Đó là kết quả của nhiều năm họ có sự khác nhau trong quan điểm về thế giới, về nền tảng và về cuộc sống nói chung. Những thứ đó chồng chất lên nhau. Cái tôi của họ lớn hơn và mỗi người đều nhìn vào cuộc sống và tự hỏi: 'Ngoài kia có nhiều điều thú vị hơn những gì tôi có không?'", nguồn tin nói.

Trải qua 27 năm hôn nhân, có ba con chung (Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi và Phoebe, 18 tuổi), cuối cùng cặp đôi cũng không thể hòa giải những mâu thuẫn và sự khác biệt trong suy nghĩ của mỗi người. "Họ xa nhau vì nhiều lý do", nguồn tin cho biết. "Cô ấy quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề của phụ nữ và xem xét mình đã làm được những gì. Trong khi đó Bill đã và đang quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh kinh doanh trong cuộc sống của mình".

Mâu thuẫn 'chồng chất' khiến hôn nhân của Bill Gates đổ vỡ
Vợ chồng Bill và Melinda Gates thời còn mặn nồng. Ảnh: AP.

Trong tuyên bố của Quỹ Bill và Melinda Gates, quỹ cho biết Bill và Melinda vẫn là đồng chủ tịch và tiếp tục làm việc cùng nhau. Nguồn tin nói rằng tuyên bố của cặp đôi, trong đó họ nói rằng "không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng", là đúng nhưng không có nghĩa họ trở mặt với nhau.

"Anh ấy có thể đối xử tốt hơn với Melinda. Anh ấy không phải là một vị thánh, nhưng không có thứ gì tạo nên sự chia rẽ cuối cùng giữa họ". nguồn tin nói thêm.

Trong những năm gần đây, bà Melinda cố thoát khỏi cái bóng của người chồng nổi tiếng. Trong cuốn sách The Moment of Lift năm 2019, bà cho biết bản thân đã phải vật lộn để tìm ra tiếng nói của mình bên cạnh Bill. Bà Melinda viết trong cuốn sách rằng bà từng đề nghị cùng chồng viết lá thư thường niên cho Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2013, nhưng không nhận được sự ủng hộ.

"Bill nói rằng quy trình mà chúng tôi lâu nay vẫn làm với thư thường niên đang hoạt động rất hiệu quả trong nhiều năm qua, anh ấy không hiểu tại sao lại phải thay đổi. Chúng tôi đã cãi nhau to. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giết nhau. Tôi cảm thấy điều này có thể kết thúc cuộc hôn nhân ngay lập tức", bà viết.

Năm 2015, bà đã thành lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư và ươm tạo hướng tới việc giúp đỡ phụ nữ và gia đình. Tháng 6/2020, Pivotal Ventures đã phát động một cuộc thi với giải thưởng lên đến 40 triệu USD cho những ý tưởng giúp mở rộng quyền và tầm ảnh hưởng của phụ nữ tại Mỹ. MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, cũng đóng góp một khoản tài trợ cho cuộc thi này. Tiếng nói của bà Melinda dần được công nhận khi nhiều năm liền được xếp vào danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết sự dây dưa giữa Bill và người yêu cũ Ann Winblad cũng khiến tình cảm của vợ chồng Gates nguội lạnh. Trong khi Bill tiết lộ Melinda đã đồng ý để chồng đi nghỉ xuân hàng năm cùng người yêu cũ thì nguồn tin cho biết sự hiện diện của mối quan hệ mập mờ này đã góp phần làm suy giảm lòng tin ở Melinda.

"Anh ấy thân thiết với cô ấy (Ann). Dù có lãng mạn hay không, khi chồng mình đồng hành với người khác ngoài hôn nhân và duy trì tình bạn đó trong nhiều năm, điều đó có thể giúp phá hủy lòng tin của vợ", nguồn tin nói.

Mâu thuẫn 'chồng chất' khiến hôn nhân của Bill Gates đổ vỡ - 1
Vợ chồng Bill và Melinda Gates cùng ba con. Ảnh: Facebook.

Bà Melinda được cho là đã gặp luật sư ly hôn vào năm 2019 sau khi thông tin về mối quan hệ của chồng và tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, người cầm đầu đường dây môi giới mại dâm trẻ vị thành niên ở Mỹ, bị báo chí phanh phui vào tháng 10/2019. Trong đơn ly hôn, bà Melinda không đưa ra yêu cầu phân chia tài sản hay quyền nuôi con mà đề nghị tòa án thực thi hợp đồng ly thân đã thỏa thuận trước đó của hai vợ chồng.

Sau tuyên bố ly hôn, vào Ngày của Mẹ, 9/5, bà Melinda lần đầu lên tiếng, chia sẻ hạnh phúc khi làm mẹ của ba đứa trẻ ngoan nhưng đồng thời cũng miêu tả về "sự kiên cường" của bản thân. Trong khi đó Bill chia sẻ với những người bạn đánh golf rằng cuộc hôn nhân của ông với bà Melinda "không có tình yêu" và họ sống cuộc đời của riêng mình khá lâu trước khi tuyên bố ly hôn.

Phiên điều trần đầu tiên của vụ ly hôn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/5, tại Quận King, Washington, nơi họ từng sống một thời gian dài tại siêu biệt thự "Xanadu 2.0".

Theo Sơn Nam (Ngoisao.net)