Mất con vì bác sĩ kê nhầm thuốc bổ thành thuốc phá thai

23/03/2019 11:18:13

Người phụ nữ ở Trung Quốc đang hạnh phúc vì có bầu lần hai sau 8 năm thì sốc vì sảy thai do sự cẩu thả của bác sĩ.

Mất con vì bác sĩ kê nhầm thuốc bổ thành thuốc phá thai
Zhang đang yêu cầu bệnh viện điều tra làm rõ và có biện pháp xử lý cho trường hợp của mình. Ảnh: Sinchew. 

Tháng trước, Zhang, ở tỉnh Giang Tây, tới bệnh viện kiểm tra vì nghi có thai. Một nữ bác sĩ sau khi kiểm tra cho Zhang xác nhận cô đang mang bầu, tình trình sức khỏe cũng rất tốt, theo Sinchew. 

Bà mẹ 31 tuổi sau đó được kê thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên sau khi uống thuốc, ngay đêm đó Zhang bị đau bụng dữ dội, thậm chí xuất huyết. Người nhà lo lắng đưa Zhang đến một bệnh viện khác và sốc khi nghe tin cô đã sảy thai. 

Zhang và gia đình sau đó phát hiện loại thuốc mà bác sĩ kê cho cô thực ra không phải thuốc bổ mà là thuốc phá thai. Nhưng lúc nhận ra sự nhầm lẫn này, mọi chuyện đã trở nên quá muộn. Lúc đến bệnh viện tìm gặp nữ bác sĩ kia, Zhang điếng người khi cô ta thừa nhận kê sai đơn thuốc. 

"Tôi thực lòng không cố ý kê loại thuốc này cho cô", nữ bác sĩ nói, đồng thời khẳng định đã báo chuyện này cho cấp trên và vụ việc đang được bệnh viện xử lý. 

Zhang chia sẻ điều khiến cô đau lòng và tức giận là nữ bác sĩ không hề có biểu hiện ăn năn, chỉ nhận mình đã sai trong lúc kê đơn thuốc. 

Theo World of Buzz, Zhang sinh đứa con đầu cách đây 8 năm, vì thế hai bên gia đình nội ngoại đều mừng rỡ khi biết cô có thai sau khoảng thời gian dài. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net