Luật sư ủng hộ ông Trump bị chỉ trích vì dọa xử bắn phó tổng thống Mike Pence

04/01/2021 14:01:48

L. Lin Wood, luật sư bảo thủ và đồng minh của ông Donald Trump viết trên Twitter rằng phó tổng thống Mike Pence cần phải bị "xử bắn" vì tội "phản quốc".

Luật sư L. Lin Wood, người đã thất bại trong nhiều vụ kiện đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, đăng thông điệp kể trên trên Twitter hôm 01/01.

Thông điệp của ông cho rằng những người tin cuộc bầu cử bị đánh cắp đã tập trung vào các đối tượng nghi vấn là thành viên đảng Dân Chủ, CIA và "những kẻ ủng hộ toàn cầu hóa".

Tuy vậy Wood cũng cho rằng "một trong những đối tượng tham gia chính" chưa được xem xét kỹ lưỡng là thành viên đảng Cộng Hòa.

Sau đó, ông này kêu gọi bắt giữ một số quan chức cấp cao đảng Cộng Hòa và một thẩm phán tối cao có thiên hướng bảo thủ.

Luật sư ủng hộ ông Trump bị chỉ trích vì dọa xử bắn phó tổng thống Mike Pence
Luật sư L. Lin Wood (Ảnh: AP)

"Khi việc bắt giữ những kẻ phản quốc bắt đầu, hãy đặt thẩm phán tối cao John Roberts, phó tổng thống Mike Pence và Mitch McConnell lên đầu danh sách," Wood viết.

Trong một thông điệp trả lời, Wood cho rằng phó tổng thống Pence cần phải bị xử bắn.

"Nếu Pence bị bắt, [Ngoại trưởng] Pompeo sẽ cứu vớt cuộc bầu cử. Pence sẽ ngồi tù chờ bị xét xử tội phản quốc. Ông ta sẽ phải đối mặt với đội xử bắn. Ông ta là kẻ hèn nhát, sẽ hót như chim và thú nhận tất cả".

Nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội cho rằng Wood bị "loạn trí", tuy vậy luật sư này bác bỏ cáo buộc đó.

"Không vấn đề gì, tôi vẫn ổn. Những công kích đó không khiến tôi lo lắng," ông nói thêm.

Trong những tuần gần đây, phó tổng thống Pence bị các thành viên đảng Cộng Hòa chỉ trích do từ chối tuyên bố tổng thống Trump thắng cử khi ông chủ trì cuộc họp chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn vào ngày 06/01.

Một vụ kiện ông Pence do nghị sĩ Louie Gohmert của bang Texas và các thành viên đảng Cộng Hòa khác đệ trình đã yêu cầu mở rộng vai trò của phó tổng thống để ông có thể lựa chọn sẽ công nhận phiếu đại cử tri của những bang nào.

Tuy vậy, thẩm phán liên bang đã bác bỏ đơn kiện này. Luật sư riêng của ông Pence cũng yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện.

Đây được coi là nỗ lực phút cuối nhằm đảo ngược kết quả bầu cử theo chiều hướng có lợi cho tổng thống Trump.

Trước đó, luật sư Wood từng có nhiều nỗ lực thách thức chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden. Hồi tháng 11, ông đệ đơn kiện tại Georgia, ngăn bang này chứng nhận kết quả bầu cử.

Một tháng sau, Wood cùng một luật sư khác là Sidney Powell tiếp tục kiện ở Michigan để đảo ngược kết quả tại đây.

Ngoài việc thường xuyên đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử, truyền thông Mỹ cũng cho rằng Wood đã thúc đẩy nhiều thuyết âm mưu không có cơ sở.

Linh Giang (Nguoiduatin.vn)