Luật sư thuê sát thủ giết bản thân để con trai nhận 10 triệu USD

17/09/2021 11:22:47

Alex Murdaugh thuê người giết mình để con trai ông ta có thể nhận khoản tiền 10 triệu USD bảo hiểm nhân mạng, giới chức bang Nam Carolina thông báo hôm 14/09.

Luật sư thuê sát thủ giết bản thân để con trai nhận 10 triệu USD
Alex Murdaugh ra tòa hôm 16/09 (Ảnh: AP)

Murdaugh, 53 tuổi, sống sót sau vụ xả súng hôm 04/09, vài tháng sau vụ giết hại vợ và con trai ông. Cảnh sát cho biết Murdaugh nói với họ rằng ông ta bị bắt ở đầu khi đang thay lốp xe, và chỉ "bị thương ngoài da".

Luật sư của Murdaugh, Richard Harpootlian, nói rằng ông này đang cố gắng cai nghiện thuốc opioid mà ông bắt đầu sử dụng để quên đi cái chết của vợ con.

Do nghĩ rằng hợp đồng bảo hiểm của mình có điều khoản tự sát, Murdaugh đã thuê một sát thủ giết ông ta trong một vụ "xe hỏng giả".

Vụ việc là "một nỗ lực bảo vệ con cái" của Murdaugh, theo luật sư Harpootlian.

Harpootlian và một luật sư khác của Murdaugh là Jim Griffin cho rằng ông ta "đã tin tự tử là lựa chọn duy nhất, nhưng hiện tại ông biết điều đó không đúng".

"Trong 20 năm qua, đã có nhiều người giúp đỡ khiến ông ta lún sâu vào nghiện ngập opioid. Khoảng thời gian đó, những người này lợi dụng cơn nghiện và khả năng trả những khoản tiền lớn cho các loại thuốc phiện bất hợp pháp của ông," theo các luật sư.

"Một trong những đối tượng đó đã lợi dụng bệnh tâm thần của ông và đồng ý giết Alex bằng cách bắn vào đầu ông," các luật sư nêu thêm.

Thủ phạm mưu sát Alex Murdaugh, Curtis Edward Smith, 61 tuổi, đã bị bắt với các cáo buộc hỗ trợ tự sát, tấn công gây thương tích mức độ cao, lừa đảo bảo hiểm và âm mưu lừa đảo bảo hiểm, theo nhà chức trách bang Nam Carolina. Ông này cũng bị cáo buộc phân phối ma túy methamphetamine và marijuana.

Murdaugh được cho là đã đưa súng cho Smith và yêu cầu người này sát hại ông ta, hồ sơ được các điều tra viên công bố cho biết.

Murdaugh sau đó đã thừa nhận với cơ quan thực thi pháp luật địa phương rằng kế hoạch của ông là để Smith bắn chết ông, sau đó con trai ông sẽ nhận tiền bảo hiểm trị giá khoảng 10 triệu USD.

Giới chức địa phương cho biết Murdaugh hoàn toàn hợp tác với các điều tra viên, bởi ông muốn họ tập trung điều tra cái chết của vợ và con trai, thay vì điều tra vụ án lừa đảo của ông.

Trước đó hồi tháng 06, vợ ông là Margaret và con trai Paul được phát hiện tử vong tại bất động sản của họ ở hạt Collecton, bang Nam Carolina. Các điều tra viên của bang kết luận đây là vụ án giết người. Luật sư của Murdaugh cho biết ông không liên quan gì tới vụ án này.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)