Luật sư riêng của Tổng thống Trump dương tính với Covid-19

07/12/2020 10:07:59

Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và cũng là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump vừa có kết quả dương tính với Covid-19.

Rạng sáng 7/12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump đã viết trên Twitter thông báo tin này cho gần 90 triệu người theo dõi.

“@RudyGiuliani, cho đến nay là thị trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử của thành phố New York, người đã làm việc không mệt mỏi để vạch trần cuộc bầu cử tham nhũng nhất (cho đến nay!) trong lịch sử Mỹ, đã có kết quả dương tính với virus từ Trung Quốc”, ông Trump viết.

Luật sư riêng của Tổng thống Trump dương tính với Covid-19

Chưa đầy 1 tiếng sau, ông Trump lại chia sẻ Tweet của một người khác với nội dung: "Các bạn sẽ cùng tôi cầu nguyện tối nay cho ông Rudy chứ? Sức mạnh của số đông cầu nguyện là rất thần kỳ. Thưa Chúa kính yêu, xin hãy đặt sự bảo vệ của người quanh Rudy Giuliani đêm nay. Chúng con biết người sẽ chữa lành cho ông ấy. Hãy giúp Rudy khỏi bệnh để ông ấy nhanh chóng trở lại chiến đấu cho Đảng Cộng hòa".

Hai nguồn tin nói với Reuters rằng, ông Giuliani đã đến Bệnh viện Đại học Georgetown ở Washington, D.C., hôm 6/12. Một trong những nguồn tin cho biết luật sư hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Bệnh viện cũng không trả lời ngay lập tức các yêu cầu xác nhận, theo báo Lao Động.

Theo VOV, cựu thị trưởng New York đã dẫn đầu các nỗ lực pháp lý với các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11.

Công việc đó đòi hỏi ông đến nhiều bang của nước Mỹ như Michigan và Arizona, nơi ông kêu gọi các nghị sĩ bang không chứng nhận kết quả thắng cử đối với đối thủ của Tổng thống Donal Trump là ông Joe Biden.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)