Lời kể của người sống sót thần kỳ trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan

23/05/2020 08:48:30

Hai người, trong đó có chủ tịch một ngân hàng tại Lahore, đã thoát chết trong vụ tai nạn máy bay khiến gần 100 người thiệt mạng ở Karachi.

"Hiện tại tôi có thể xác nhận hai hành khách trên chuyến bay gặp nạn của hãng PIA đã sống sót thần kỳ. Tên của họ là Zafar Masood và Mohammed. Cả hai hiện đang ổn định. Hãy cầu chuyện cho những người khác", phát ngôn viên chính quyền tỉnh Sindh Murtaza Wahab viết trên Twitter.

Lời kể của người sống sót thần kỳ trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan
Ông Zafar Masood (Ảnh: Gulf News)

Zafar Masood cũng đã đưa ra thông báo và trả lời phỏng vấn một số hãng truyền thông địa phương về vụ tai nạn. Theo lời kể của ông, máy bay rung lắc rất mạnh khi chuẩn bị hạ cánh.

"Tiếp theo là một cú đâm rất mạnh và tôi bất tỉnh," ông cho biết. "Lúc tỉnh lại, tôi thấy xung quanh toàn là khói mù".

"Cảm ơn mọi người rất nhiều, Thượng Đế đã rủ lòng thương tới tôi," Masood nói thêm.

Theo thông tin từ báo chí Pakistan, Zafar Masood mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ngân hàng Punjab, có mặt trên chuyến bay gặp nạn PK-8303 từ Lahore tới Karachi. Máy bay đâm vào khu vực dân cư ở Model Colony, Karachi khi đang hạ cánh, nguyên nhân ban đầu có thể do lỗi kỹ thuật.

Theo báo cáo sơ bộ, gần 100 người, bao gồm tám thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay. Nhà chức trách địa phương cho biết mới chỉ xác nhận được hai người sống sót, những người còn lại nhiều khả năng đã thiệt mạng.

Lời kể của người sống sót thần kỳ trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan - 1
Một hành khách sống sót thần kỳ khác là Mohammed Zubair đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu (Ảnh: AP)

Video do đài truyền hình địa phương đăng tải cho thấy Masood bị thương được người dân tại hiện trường giải cứu, sau đó ông được đưa tới bệnh viện. Bác sĩ cho biết Masood gặp nhiều chấn thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Gia đình Zafar Masood đã xác nhận việc ông là một trong hai hành khách sống sót sau vụ tai nạn. Em trai ông hiện đang ở bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe của ông.

Cơ quan y tế tỉnh Sindh cho biết đã tiếp nhận 57 thi thể từ hiện trường vụ tai nạn. Chủ tịch hãng hàng không PIA Arshad Malik cho biết có thể sẽ mất 2-3 ngày trước khi tìm được hết các nạn nhân tử vong.

Ít nhất ba người trên mặt đất đã bị thương khi vụ tai nạn xảy ra, theo Daily Mail.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)