Lo sợ COVID-19, Apple kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà

08/03/2020 15:30:00

Đây được xem là động thái mới nhất từ Apple nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Apple đã khuyến nghị tất cả các nhân viên của mình tại trụ sở Apple Park và Infinite Loop ở Cupertino, California (Mỹ) nên làm việc ở nhà thay vì đến văn phòng, theo Business Insider.

Lo sợ COVID-19, Apple kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà

Khuyến nghị của Apple trùng khớp với hưỡng dẫn từ bộ y tế công cộng của hạt Santa Clara rằng các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon nên để các nhân viên làm việc tại nhà.

Trước đó, vào ngày 6/3, Apple cũng đã quyết định hủy tham dự Liên hoan phim SXSW năm nay vì lo ngại COVID-19. Đáng chú ý ngay sau đó, ban tổ chức SXSW cũng đã hủy sự kiện năm nay do có quá nhiều đại diện rút lui. Ngoài Apple, Amazon, Netflix, Facebook… cũng đã tuyên bố không tham dự sự kiện.

Trong khi đó, tại Italy, Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ 17 cửa hàng Apple Store tại nước này trước sự bùng phát của virus corona. Theo iMore, tất cả Apple Store tại Italy sẽ tạm thời đóng cửa đến ngày 19/3 tới.

Theo những báo cáo mới nhất từ chính quyền Italy, nước này đã phát hiện 4.636 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 197 ca tử vong. Đất nước "hình chiếc ủng" tiếp tục là nước có số ca tử vong vì dịch bệnh cao nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)