Lính Mỹ bị bạn gái người Nhật đâm chết vì đòi chia tay

12/11/2018 15:35:52

Cảnh sát Nhật bắt một phụ nữ dùng dao sát hại thượng sĩ Mỹ đóng quân tại căn cứ không quân Yokota vì tranh cãi tình cảm.

Lính Mỹ bị bạn gái người Nhật đâm chết vì đòi chia tay
Cảnh sát Nhật Bản bắt nghi phạm Aria Saito. Ảnh: ANN.

Phi đội Vận tải 374 Mỹ đóng quân tại căn cứ không quân Yokota, thành phố Fussa, Nhật Bản cuối tuần trước cho biết một binh sĩ thuộc đơn vị này thiệt mạng sau khi bị đâm vào cổ tại nhà riêng bên ngoài căn cứ, TV Asahi đưa tin.

Nạn nhân được xác định là thượng sĩ Nicholas Vollweiler, 35 tuổi, sĩ quan quân cảnh thuộc Phi đội Vận tải 374. Không quân Mỹ hôm qua xác nhận cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm Aria Saito, 27 tuổi, nhân viên văn phòng sống tại quận Koto, thủ đô Tokyo.

Saito thừa nhận đã ra tay sát hại Vollweiler do nạn nhân muốn chia tay với mình. Sau khi đâm lính Mỹ này, Saito định tự sát nhưng đã thay đổi quyết định vào phút chót. Đại diện cảnh sát Nhật khẳng định sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội danh giết người đối với Saito.

Phi đội Vận tải 374 của không quân Mỹ đồn trú tại căn cứ Yokota có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tác chiến và hỗ trợ tác chiến cũng như bảo dưỡng và hoạt động quân y phục vụ lực lượng quân đội Mỹ tại khu vực Đông Á.

Theo Nguyễn Tiến (VnExpress.net)