Li kì lời kể người sống sót trong vụ rơi máy bay chở quân đội Philippines

06/07/2021 14:33:56

Tham mưu trưởng Không quân Philippines - Cirilito Sobejana cho biết hộp đen chiếc C-130 đã được tìm thấy. Ông cũng bác tin các binh sĩ kịp thời nhảy xuống máy bay nên thoát chết.

Li kì lời kể người sống sót trong vụ rơi máy bay chở quân đội Philippines
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Tham mưu trưởng Không quân Philippines - Cirilito Sobejana hôm nay, 6/7, cho biết cơ quan điều tra đã tìm thấy hộp đen từ chiếc máy bay C-130 gặp nạn hôm Chủ nhật.

Chiếc hộp đen được tìm thấy hôm thứ Hai sẽ cho phép cơ quan điều tra thu thập thông tin về cuộc trao đổi cuối cùng giữa phi công và các thành viên phi hành đoàn.

Phi công điều khiển chiếc C-130 – vốn là một người có nhiều năm kinh nghiệm – đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

“Tôi đã nói chuyện với những người sống sót. Họ cho biết chiếc máy bay nảy lên hai, ba lần và bay ngoằn ngoèo. Phi công cố lấy đà nâng máy bay lên nhưng quá muộn. Cánh phải máy bay đã va vào một cái cây.”

Ông Sobejana khẳng định không có ai nhảy khỏi máy bay trước khi phi cơ đâm sầm xuống đất. Trước đó, một số nhân chứng cho biết đã nhìn thấy nhiều người nhảy xuống khi máy bay chưa chạm đất nên may mắn thoát chết.

Tham mưu trưởng quân đội Philippines cho biết phần thân trước của máy bay bị xé toạc, và một số binh sĩ đã nhanh chóng thoát qua khe hở. Những người bất tỉnh không thể chạy ra ngoài, và thiệt mạng khi máy bay bùng cháy.

Li kì lời kể người sống sót trong vụ rơi máy bay chở quân đội Philippines - 1
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Twitter
Li kì lời kể người sống sót trong vụ rơi máy bay chở quân đội Philippines - 2
Xác máy bay bốc cháy dữ dội. Ảnh: Twitter

Máy bay C-130 chở lực lượng tham gia chiến dịch chống quân nổi dậy ở miền Nam Philippines đã rơi hôm 4/7 khi đang chở theo 96 người.

52 người được xác định đã thiệt mạng, bao gồm 3 thường dân trên mặt đất. Hơn 40 người khác đã bị thương.

Người phát ngôn quân đội Edgard Arevalo cho biết chiếc máy bay đang “ở tình trạng tốt”, và còn hơn 11.000 giờ nay nữa mới đến kì bảo dưỡng.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)